SEO là gì ? Tầm quan trọng của SEO

Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem SEO là gì, làm SEO là làm gì và SEO nó có tầm quan trọng như thế nào? | Sau đây là nội dung chi tiết:

SEO là gì ?

SEO là viết tắc của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, “dân gian” thường gọi là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là gì - ảnh minh họa

SEO là gì – ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo cách hiểu của mình thì: SEO là thuật ngữ để chỉ cho việc thực hiện nhiều phương pháp/ cách thức khác nhau, để tối ưu nội dung hoặc kênh lưu trữ nội dung của bạn nhằm đưa nó hiển thị ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm một cách miễn phí.

Kênh lưu trữ nội dung ở đây có thể là: Website, kênh YouTube, Fanpage Facebook, TikTok, . . . Nội dung ở đây là: Hình ảnh, video, bài viết,…

Lưu ý: Một hình thức đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm nhưng không phải SEO, mà đó là chạy quảng cáo tìm kiếm (SEM). Tức là bạn phải trả tiền để trang web được hiển thị ở trên đầu trang tìm kiếm.

Làm SEO là làm gì ?

Làm SEO là quá trình thực hiện kết hợp nhiều công việc, phương pháp khác nhau nhằm tối ưu hóa kênh lưu trữ nội dung (website, kênh YouTube,..), giúp cho  nội dung của bạn được xuất hiện ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm (của các công cụ tìm kiếm lớn hiện nay như: Google, Bing, YouTube, Ask, Cốc Cốc,…).

Tại chủ đề SEO ở Hocban.vn mình chỉ nói về các vấn đề liên quan đến tối ưu hóa hướng đến người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm của Google là chính. Vì nó chiếm thị phần tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Và để chi tiết hơn về làm SEO, về những phương pháp, trường phái cụ thể, chúng ta sẽ đi chi tiết hơn ở bài tiếp theo. Bài này chỉ nêu tổng quan bao nhiêu đây thôi.

Vì sao nên làm SEO hay SEO nó có tầm quan trọng như thế nào ?

Có lẽ nếu bạn đọc đến đây chắc đã biết được tầm quan trọng của các công cụ tìm kiếm như thế nào rồi đúng không ? Thông qua nó chúng ta có thể tìm kiếm thông tin, tư liệu, sản phẩm, dịch vụ, địa điểm,… vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Ví dụ về lợi ích - tầm quan trọng của SEO

Ví dụ về lợi ích – tầm quan trọng của SEO

Đặt vấn đề: Khi mà người dùng cần xem, cần biết, cần mua hay cần thuê cái gì đó thì người ta mới gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm chúng. Như vậy, những người đi tìm là những đối tượng khách hàng rất tiềm năng. Nếu chúng ta đưa sản phẩm, dịch vụ của mình hiển thị lên đầu kết quả tìm kiếm của họ thì quá ngon luôn :v

Làm SEO giúp nội dung/ sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả với chi phí thấp. Và nếu làm tốt, nó sẽ duy trì mức độ tiếp cận bền vững theo thời gian mà không phải tốn thêm nhiều chi phí như chạy quảng cáo.

Bài viết này mình tổng hợp được một số nội dung khái quát về SEO cũng như tầm quan trọng của làm SEO trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Internet. Anh em có thể để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến và giao lưu nè ! Cảm ơn anh em !

Bài trước đó và tiếp theo

4.5/5 - (2 votes)




Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 80% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+