SEO trên Cốc Cốc, tại sao không ?

Hiện nay Cốc Cốc đã tham gia vào thị phần tìm kiếm trực tuyến , đã và đang hoạt động theo chiều hướng mạnh mẽ dần nhất là đối với Việt Nam .

Qua các số liệu mà Cốc Cốc đưa ra cũng như nhìn nhận bản thân mỗi người thì trình duyệt cốc cốc cũng như trang tìm kiếm kèm theo dần dần phổ biến rộng rãi.

Đối với người làm web, việc SEO là việc hết sức cần thiết để có được lượt truy cập – chuyển đổi lượt xem thành doanh thu qua việc quảng cáo cũng như bán hàng, dịch vụ … hay dễ hiểu nhất là từ khóa nằm ở top càng cao thì lượt truy cập càng khủng từ đó mang lại hiệu quả càng tốt.

Hôm nay mình và các bạn cùng tìm hiểu những phương pháp SEO tốt hơn trên trang tìm kiếm của Cốc Cốc, một số phương pháp đã được mình tự test, thử chạy quảng cáo trên cốc cốc và so sánh cùng một bài viết với từ khóa chưa từng xuất hiện cùng thực hiện seo một thời điểm để xem thứ hạng bên cốc cốc và google có gì khác biệt , thay đổi phương thức đợi 1 tháng so sánh lại từ đó rút ra 1 số điểm chung và điểm riêng, có thể kết quả bị ảnh hưởng các yếu tố khác chưa tìm ra nên độ chính xác nằm ở mức chấp nhận được.

1.Backlink:

SEO trên Cốc Cốc cũng như với Google, bạn thường nghe Content là Vua và BackLink là Hoàng Hậu chưa ?

Back link - anh minh hoa

Back link – anh minh hoa

Ở cốc cốc và google cũng coi trọng backlink – Nhưng Google là lão làng hơn trong thuật toán tìm kiếm nên mình rút ra:

Cùng với 1 số lượng backlink nhất định bên cốc cốc sẽ nhanh lên top hơn – Goolge kiểm duyệt backlink khá là gắt gao – Bên cốc cốc định nghĩa spam backlink còn rất mơ hồ.

2. Nội dung như thế nào để SEO trên Cốc Cốc:

Noi dung - content - anh minh hoa

Noi dung – content – anh minh hoa

Bạn cứ spam từ khóa, nhồi nhét vào bài viết một cách vô tội vạ thì bạn sẽ có hội rất cao đạt được thứ hạng tốt trên cốc cốc trong khoảng thời gian ngắn tầm 3 tuần – còn đối với google bạn sẽ thấy mất hút từ khóa ở đâu chẳng biết.

3. Tiêu đề bài viết và mô tả bài viết:

Đối với cốc cốc việc đặt tiêu là tiếng việt có dấu , mô tả bài viết có dấu mô tả có kèm từ khóa với mật độ cao vẫn được chấp nhận và lên top bình thường – có lẽ cốc cốc là trình duyệt dành cho người Việt nên nó ưu tiên tiếng Việt chăng ?

Chu y tieu de va mo ta bai viet

Chu y tieu de va mo ta bai viet

Ưu tiên anchor text key chính đối với cốc cốc sẽ mang lại hiệu quả nhất định

Qua 3 điều trên bạn có thấy cốc cốc đang học tập thuật toán seo của google cách đây 4 – 5 năm không ?

4. Số lượng bài viết:

cap nhat bai viet coc coc

Cũng như google cốc cốc khá thích cái site có lượng bài viết cao và được cập nhật thường xuyên

5.Từ khóa nằm ở domain:

tu khoa domain

Tên miền có chứa từ khóa được Cốc Cốc rất ưu tiên cho món này và đã phát triển mạnh mẽ về mặt này, và nó vẫn có khả năng ra lệnh và điều khiển kết quả tìm kiếm trên Cốc Cốc.

6. Lượng truy cập cao ảnh hưởng đến thứ hạng

web traffic

– Tối ưu tiêu đề để gia tăng tỷ lệ CTR (số lượt Click/số lần hiển thị) giống như seo trên Google thì khả năng từ khóa đứng tên vẫn dựa trên tỷ lệ CTR.

7. Ưu tiên ” người nhà “

Mình có tạo 2 site, cùng một bài viết đăng cùng thời điểm.

Trong đó 1site mình chạy thử quảng cáo trên cốc cốc và một site không

quang cao coc coc

Thật bất ngờ site mình chạy sau khi kết thúc chiến dịch tầm 2 tuần thứ hạng từ khóa site chạy nằm ở vị thứ 3 so với vị thứ 14 của site không chạy.

Có khả năng từ khóa đó được click qua quảng cáo nên thứ hạng tốt hơn tương tự google adwords cũng có khả năng đã đổ ít tiền vào nó nên thứ hạng được cải thiện ?

Kết luận: Để có thứ hạng cao trên cốc cốc cần:

  1. Nên đặt từ khóa chính nằm đầu tiên tại thẻ tiêu đề, thẻ miêu tả
  2. Số lượng backlink càng lớn và càng đa dạng thì từ khóa sẽ có cơ hội lên top Cốc Cốc vì Cốc Cốc chưa có những thuật toán như Google
  3. Viết bài thường xuyên trên site và có thể không hạn chế số lượng, bởi Cốc Cốc luôn ưu tiên những site có nhiều bài viết.
  4. Thay vì tối ưu các từ khóa không dấu có dấu xen kẽ trên Google thì các bạn có thể không cần làm thế như trên Cốc Cốc, bởi khi search trên Cốc Cốc, nó sẽ tự động nhận dạng không dấu và có dấu để người dùng chọn
  5. Đối với cần việc chuyển đổi lượng người dùng thì cần phải bơm thêm tiền để quảng cáo trên cốc cốc.

Hôm nay mình chỉ viết đến đây, sẽ cập nhật thêm trong bài sắp đến kèm theo hình ảnh thật . Do việc viết bài cần nhiều thời gian để kiểm chứng kết quả.

Các bạn có kinh nghiệm gì thêm về việc seo trên cốc cốc không ? Chia sẻ cho hocban.vn nha

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

28 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Khuyến mãi hosting 40% (trọn đời) cùng bộ quà tặng trị giá hơn 1.600$ cho người dùng WordPress.XEM CHI TIẾT
+