Thả ga thêm code vào theme function với plugin Functionality

Thêm code vào theme function với plugin Functionality

Thêm code vào theme function với plugin Functionality

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến các bạn cách thêm code vào theme function với plugin Functionality. Điều đáng quan tâm là nó miễn phí, không giới hạn số function chèn vào.

Lý do nên sử dụng plugin Functionality

Một trong các giải pháp để thêm tính năng cho website WordPress là thêm code tùy biến / bổ sung vào theme function hay cụ thể hơn là file functions.php | Nhưng điều đáng nói nó phát sinh ra 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Nếu tạo child theme (theme con) rồi chèn code vào file function của child theme >> đến khi theme có bản cập nhật thì nó không được cập nhật hoàn toàn.
  • Trường hợp 2: Nếu chèn trực tiếp vào file functions.php thì khi cập nhật theme chắc chắn sẽ mất hết code tùy biến đã thêm vào.

Chính vì lý do đó việc dùng plugin Functionality sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề kia. Hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí, tức là bạn cứ thả ga nghịch, không có giới hạn số function chèn vào.

Cài đặt và sử dụng plugin Functionality

Bạn tìm kiếm trong kho plugin của WordPress hoặc tải về máy rồi cài theo kiểu upload plugin. Vì plugin này cũng cũ rồi nên khó tìm lắm, bạn nhấn vào Functionality để tải.

Cài đặt kích hoạt plugin xong >> bạn rê chuột vào mục plugin trong Dashboard nó sẽ hiện lên tính năng Edit Functions >> Và chèn code tùy biến như hình minh họa bên dưới nhé.

Ví dụ thêm code trong phần Edit Functions của plugin Functionality

Ví dụ thêm code trong phần Edit Functions của plugin Functionality

Các bạn lưu ý là không xóa phần code mà nó tạo sẵn ở phía trên, cứ mặc kệ nó, chèn code mà bạn muốn như hình minh họa ở trên và lưu file lại là xong.

Nó sẽ tạo ra một plugin có tên website của bạn, ví dụ của mình nó tạo ra plugin tên là HB Shop >> khi nào cần dùng thì kích hoạt, không dùng thì tắt đi, vậy thôi 😀

Mình thấy thủ thuật này rất giá trị, nếu anh em nào hay nghịch theme, thêm code vào file functions.php thì tham khảo nhé. À, nếu có điều gì thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến, mời anh em comment bên dưới, cảm ơn anh em !

Bài viết có vẻ liên quan

 

4.8/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest

12 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+