Thay vì viết thêm nhiều bài mới, hãy sửa lại những bài cũ

Thay vì viết thêm nhiều bài mới, hãy sửa lại những bài cũ

Thay vì viết thêm nhiều bài mới, hãy sửa lại những bài cũ

Bài mình viết dạng status thôi chứ không có gì ghê gớm mọi người ạ. Chủ đề là: Thay vì cật lực viết thêm nhiều bài mới, mình quyết định sửa lại những bài cũ đã có trên Hocban.vn và mình nghĩ đây là cách giải quyết vấn đề tốt nên chia sẻ lại cho anh em !

Đặt vấn đề về chuyện bài mới bài cũ

Hiện tại, Hocban.vn đã xuất bản được 272 bài viết (post) kể từ cuối 2016, đầu 2017 đến giờ. Tuy nhiên, xem lại chúng mình cảm thấy không hài lòng:

  • Nhiều bài viết ngắn: Cá nhân mình rất hài lòng vì mỗi bài viết ngắn trước đây đều được đầu tư kỹ về nội dung, ngữ nghĩa, mình gọi nó là CHUẨN và đến nay mình bớt viết kiểu này. Vì nó chỉ là dạng cố tình viết cho bản thân đọc hiểu nên không dài, hướng tới việc giải quyết vấn đề nhanh gọn. Song, nó ngắn quá không được ngon cho SEO.
  • Tổng quan là không tối ưu cho SEO: Bạn biết đấy, mình viết blog trong khi không phải là chuyên gia của lĩnh vực này, mà mình là người học. Mình học bằng cách: TÌM KIẾM- GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ – VIẾT LẠI. Chính vì lý do đó, nhiều bài viết của mình có khuynh hướng lưu lại cho cá nhân mình hơn là cho tất cả. Có lẽ vì lẽ vậy, từ tiêu đề, mô tả đến nội dung nó chẳng tối ưu gì cho SEO cả.
  • Ngữ nghĩa không chuẩn xác, lặp từ: Đây là lỗi rất cơ bản mà mình hay mắc phải, giờ rà lại có quá nhiều bài viết như vậy. Thực ra đôi khi người dùng tìm kiếm thấy bài viết của mình, xem qua hướng dẫn và làm theo chứ cũng chẳng mấy ai để ý nhiều đến chuyện câu cú, lặp từ,… NHƯNG hiện nay mình đọc lại rất không hài lòng về chúng.
  • Thiếu hình ảnh: Bài viết có hình ảnh nhìn nó đẹp với hấp dẫn hơn phải 69% , ấy vậy mà mình ít ảnh quá. Có một số bài lên top tìm kiếm trong tình trạng thiếu ảnh 🙁
  • Dậm chân tại chỗ: Cùng nội dung với mình, người ta tóp 1, tóp 2… còn mình đang ở đâu ? Đúng là viết blog cái cần đạt là giá trị cho bản thân, nhưng nay đã khác, mình đang cần traffic và lượng truy cập từ Google rất quan trọng để đẩy site qua một giai đoạn mới.

Vì sao thay vì viết thêm nhiều bài mới, mình sửa lại những bài cũ ?

Lý do sửa lại bài cũ thì như các vấn đề ở trên mình đã đề cập, do bài cũ có nội dung tốt nhưng bài viết chưa ưng ý.

  • Mình phát hiện ra những bài cũ sau khi sửa lại một thời gian nó tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm Google. Bài viết cũ nó có thể đang ở tóp 10 tìm kiếm hoặc tóp 20, tại sao không cập nhật lại để nó có thứ hạng cao hơn.
  • Sửa lại bài cũ, những lỗi vặt trong đó giúp mình đỡ bị quê khi người ta đọc và phát hiện ra nữa :v
Sửa lại những lỗi vặt trong bài viết cho nó trơn tru hơn

Sửa lại những lỗi vặt trong bài viết cho nó trơn tru hơn

  • Viết bài mới bây giờ nó không như ngày trước, không đơn thuần là viết ngắn gọn mà phải viết sao cho vừa phải giải quyết được vấn đề của bản thân và của nhiều người đang gặp phải. Ví dụ “đếm lượt xem bài viết trên WordPress” bài này độ dài vừa đủ, nội dung oke, có thể leo tóp 3 nếu chỉnh chu lại nữa;

Cuối cùng mục đích chính là cải thiện chất lượng nội dung tổng thể của Hocban.vn nhằm nâng thứ hạng của website trên tìm kiếm Google. Đây là cũng là việc trong khả năng và cần làm trước khi bổ sung thêm nhiều bài viết mới.

4.3/5 - (7 votes)
Subscribe
Notify of
guest

7 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+