Thế nào là một website chuẩn SEO ?

Thế nào là một website chuẩn seo - Ảnh minh họa

Thế nào là một website chuẩn seo – Ảnh minh họa

Chào bạn, các bạn rất hay thường nghe thuật ngữ website chuẩn seo rất nhiều đúng không ? ngoài ra còn có các thuật ngữ như themes chuẩn seo – seo hosting vân vân và mây mây. Vậy như thế nào là một website chuẩn seo ? Bài viết này ĐẠT NGUYỄN sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hôm nay mình và các bạn cùng tìm hiểu thế nào là website chuẩn seo, themes chuẩn seo và seo hosting là gì nhé, nào bắt đầu triển thôi.

SEO hosting:

Có khi nào bạn nghĩ seo hostting là cứ đặt web lên gói hosting đó là chuẩn seo rồi không ? no no no, nếu nghĩ vậy là bạn đã sai rồi đó 😀

SEO Hosting là dịch vụ shared hosting cho phép bạn chỉ với một tài khoản hosting có thể chạy được nhiều website với mỗi địa chỉ IP khác nhau. Việc sử dụng các địa chỉ IP khác nhau cho các website của bạn sẽ tạo lên sự khác biệt hoàn toàn, điều này được cộng đồng SEO-Er đánh giá cao trong quá trình xây dựng hệ thống website phục vụ cho mục đích SEO tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm như Google, Yahoo…

seo hosting là gì

Có nghĩa là bạn muốn lập 1 dàn website vệ tinh mà không muốn google phạt thì các web đó ở các IP khác nhau – SEO hosting là một giải pháp tốt – Bạn có thể chỉ cần mua 1 gói hosting mà có thể cài đến từ 2 3 4 đến 10 web khác nhau – giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu cũng như dễ quản lý hơn

Themes chuẩn SEO

Themes chuẩn seo là themes có thiết kế để cho người dùng và quan trọng hơn là các bot tìm kiếm dễ hiểu nội dung chính của nội dung các bài viết , hình ảnh, thông tin mà bạn đăng tải trên website là gì.

Các bot tìm kiếm chỉ là các thuật toán nó không nhìn được như con người, nên muốn nó biết nội dung bạn cần đăng tải thì bạn cần tuân theo các quy tắc nhất định như đặt thẻ atl vào ảnh – Đôi lúc nó không biết cái ảnh bạn đăng lên có gì trong đó – chính các thẻ atl giúp các bot hiểu ảnh bạn đăng lên nói về vấn đề nào.

Các thẻ h1, h2, h3.. in đậm , nghiên giúp các bot hiểu bạn nhấn mạnh ý nào, ý nào chính , ý nào là trọng tâm…

Theme - Giao diện chuẩn SEO - Ảnh minh họa

Theme – giao dien chuan SEO – anh minh hoa

Ngoài ra themes chuẩn seo nói về việc sắp xếp cách danh mục, bố cục , tiêu đề… vân vân mây mây để giúp người đọc , các bot trải nghiệm tốt nhất về nội dung bạn cần đăng tải.

Tốc độ tải website cũng rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến seo, nếu các bạn quan tâm tốc độ tải trang, hiệu suất website của mình như thế nào có thể tham khảo bài: Kiểm tra hiệu suất và tốc độ web trên trình duyệt của di động và mạng 3G/4G

Hiện tại số lượng người dùng truy cập web bằng điện thoại , thiết bị thông minh chiếm đến hơn 70% lượt truy cập, google áp dụng Mobile First có nghĩa là ưu tiên hàng đầu cho di động. Có nghĩa là: trang web có thể hiển thị và tính năng tương thích ứng với kích cỡ màn hình, hành vi tương tác trên các thiết bị khác nhau như Desktop, Mobile & Tablet có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn các website chưa có thiết kế giao diện dành riêng cho Mobile , thiết bị thông minh.

Website chuẩn seo:

Website chuẩn seo là website đáp ứng được 3 yếu tố hàng đầu như : Chất lượng nội dung – Themes chuẩn seo – Tốc độ website ; các yếu tố này không phân biệt cái nào cao hay thấp ,nó hỗ trợ bổ sung cho nhau và quan trọng như nhau.

  • Chất lượng nội dung: bài viết có đầu tư kĩ càng, bố cục trình bày tốt, người đọc cũng như các bot tìm kiếm hiểu rõ nội dung bài viết của bạn đang nói đến vấn đề gì, nhấn đúng điểm quan trọng và không copy lại các bài viết khác .
  • Themes chuẩn seo: cấu trúc website chuẩn SEO;
  • Tốc độ tải trang : Một website được đặt trên hosting có tốc độ truy cập cao, web tải nhanh -tất nhiên sẽ làm hài lòng các người đọc cũng như các bot tìm kiếm, ai mà chẳng muốn các thông tin bản thân tìm kiếm được tải nhanh hơn phải không nào?

Nhìn chung, để làm được một website chuẩn SEO không phải là điều đơn giản. Nó cần thỏa mãn nhiều yếu tố, nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm trong làm web thì tạo được một website đủ đáp ứng nhu cầu kinh doanh đã là một vấn đề. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tập trung vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thì nên lựa chọn một đơn vị thiết kế website doanh nghiệp chuẩn SEO nhé !

Qua các nội dung trình bày trên, vấn đề seo hosting mình chỉ thêm vào để các bạn hiểu rõ một số thuật ngữ liên quan đến seo, còn trọng tâm còn lại mong giúp các bạn hiểu rõ thế nào là một website chuẩn seo

Mong nhận được các sự góp ý đánh giá của các bạn độc giả để bài viết được trình bày và có nội dung tốt hơn nữa.

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

29 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+