Thêm khung quy định bình luận cho website WordPress

Them khung quy dinh hoac huong dan binh luan cho website WordPress

Thêm khung quy định bình luận hoặc hướng dẫn bình luận cho website WordPress

Hello, xin chào các bạn ! Hôm nay mình sẽ cùng các bạn thêm cái khung quy định bình luận cho website WordPress. Hình thù nó như cái ảnh ở trên đó các bạn nhé !

Chuẩn bị trước khi thực hiện

Để thực hiện việc này anh em cần chuẩn bị một phần mềm soạn thảo code, ở đây mình đề xuất luôn là xài cái phần mềm Sublime Text này cho nó nhẹ và cũng rất mạnh mẽ.

Tiếp theo là bạn mở công cụ Codepen lên để soạn thảo nội dung cái khung quy định bình luận. Phải dùng thêm cái này vì Sublime Text nó không có hiển thị live khi đang sửa code.

Mở file comment-template.php lên, đường dẫn của nó sẽ có dạng wp-includes/comment-template.php nhé ! Sau đó copy toàn bộ code của nó dán vào trang soạn thảo code của Sublime Text.

Cách thêm khung quy định bình luận cho website WordPress

Cách làm cũng khá đơn giản thôi, việc của chúng ta sẽ đi thay thế cái dòng chữ “ Your email address will not be published. Required fields are marked * ” bằng cái khung quy định bình luận là được.

Doan chu se duoc thay the bang khung quy dinh binh luan

Đoạn chữ sẽ được thay thế bằng khung quy định bình luận

Để tìm cái đoạn đó trong file comment-template.php các bạn nhấn Ctrl + F và gõ vào khung tìm kiếm đoạn: “Your email address will not be published ” như hình bên dưới:

Doan code tim duoc va se thay the no

Đoạn chữ tìm được và sẽ thay thế nó

Oke, sau khi các bạn tìm thấy đoạn Text như mình đưa ra thì chúng ta sẽ thay thế toàn bộ cái dòng màu vàng đó (bao gồm cả dấu chấm cuối câu) bằng đoạn code dưới đây:

<div style="box-shadow: rgba(0, 0, 0, 0.4) 0px 0px 10px; box-sizing: inherit; margin-bottom: 10px; box-sizing: inherit; line-height: 1.8em; padding: 25px;">
<span style="box-sizing: inherit; font-size: 17px; line-height: 2.5em;"><span style="color: #de0000;font-weight:1000;">&nbsp;Hướng dẫn bình luận:</span></span><br />
<span>» Các mục đánh dấu sao (*) cần điền đủ.</span><br />
<span>» Địa chỉ email sẽ được dùng để gửi thông báo bình luận cho bạn.</span><br />
<span>» Để chèn các biểu tượng cảm xúc bạn có thể vào<a href= " https://hocban.vn/thu-vien-icon-cam-xuc-cho-viet-bai-va-binh-luan "target="_blank"> ĐÂY </a> copy và dán vào nội dung bình luận.</span>
</div>

Tiếp theo chúng ta sẽ copy toàn bộ code trong file comment-template.php đã sửa đem dán vào cái file gốc mà bạn đã copy lúc ban đầu, sau đó nhấn lưu lại và xem thành quả.

Khá dễ dàng đúng không nào ? Thì bài này mình chia sẻ cho anh em một thủ thuật mà mình nghĩ khá là hay ho. Cái này mình cũng mới nghĩ ra thôi, chắc là không có trên mạng đâu, anh em nào thích thì làm thử xem sao nhé ! Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý hãy để lại bình luận bên dưới, cảm ơn anh em !

Bài viết liên quan

4/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest

51 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+