[Bài 04] Tìm và cài đặt một mẫu theme cho webiste doanh nghiệp

Trong bài này chúng ta sẽ tìm và cài đặt một mẫu theme dạng Business để thực hành. Sau đây là nội dung chi tiết:

Tiêu chí chọn theme


Có thể nói công việc chọn theme rất quan trọng nhất khi bạn bắt đầu làm một website mới. Những tiêu chí sau đây cũng có thể áp dụng khi bạn lựa chọn mẫu theme với các mục đích khác như: Blog, Tin tức, Shop bán hàng.

  • Bố cục (layout): không quá cầu kỳ – rối mắt, song cũng không không thể đơn điệu quá như một mẫu theme blog cá nhân được. Ví dụ ở đây chúng ta sẽ tạo một webiste doanh nghiệp nên phải ra vẻ tí chứ ?.
  • Hiển thị tốt trên nhiều kích thước màn hình: responsive là tiêu chí bắt buộc nhưng chưa đủ. Kích thước font chữ, các icon, button,.. phải cân xứng và dễ đọc, dễ thao tác trên nhiều kích thước màn hình.
Giao dien Responsive - Anh minh hoa

Giao diện Responsive – Ảnh minh họa

  • Theme nhẹ nhàng tình cảm: có nhiều mẫu theme nhìn đẹp, lộng lẫy thật nhưng cài vào vô cùng nặng nề thì cũng mệt.
  • Chuẩn SEO: cái này mình nghĩ là các bạn đừng quá bận tâm. Khi bạn làm dự án, nên mua theme có phí và bạn không cần lo lắng về điều này nữa, nó chuẩn sẵn rồi.
  • Theme thường xuyên cập nhật điều này cho thấy tác giả quan tâm đến sản phẩm và có đầu tư phát triển, sửa đổi, nâng cấp >> nên dùng lắm chứ.
  • Nên chọn trên kho của WordPress.org, theme ở đây sẽ an toàn và miễn phí hơn các nguồn khác.

Tìm chọn và cài theme


Tại thời điểm mình viết bài này thì trên kho của WordPress có khoảng 4.408 theme, các bạn xem thêm tại đây WordPress.org/themes. Để tìm kiếm thì bạn gõ các từ khóa như sau xem sao: Business, Company, Service, Hotel, Restaurant… rất nhiều mẫu để chọn luôn.

Các bạn cứ tìm cho vui và thoải mái đi nhé vì mình đã tìm sẵn một số theme để làm ví dụ rồi ?.

Theme đầu tiên mình chọn làm ví dụ có tên là là Himalayas, các bạn có thể xem demo theme này tại đây>> tiếp theo là cài và kích hoạt nó nhé !

Tim va cai dat Theme Himalayas

Tìm và cài đặt Theme Himalayas

Bạn nào chưa biết cài và kích hoạt theme thì xem lại bài hướng dẫn này nhé ! Kích hoạt xong thì chúng ta chuyển sang bài tiếp theo, nội dung bài này chỉ bao nhiêu đây thôi.

Bài học trước đó và tiếp theo


4/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+