Top 5 nhà cung cấp VPS rẻ nhất Việt Nam hiện nay

Top 5 nhà cung cấp VPS giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay

Top 5 nhà cung cấp VPS giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay

VPS giá rẻ là dịch vụ được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng bởi mức chi phí thấp, phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận người dùng. Bài viết này mình giới thiệu top 5 nhà cung cấp VPS rẻ nhất Việt Nam hiện nay để bạn tham khảo và đưa ra quyết định chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính.

Tiêu chí để đưa nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ ở Việt Nam vào trong bài viết này là: giá dịch vụ tương ứng với tài nguyên được cấp. Tức là giá gói dịch vụ thấp nhất không có nghĩa là rẻ nhất.

KHUYẾN NGHỊ: Nếu bạn vẫn còn lăn tăn, không biết giá rẻ liệu có tốt không thì hãy dùng thử (miễn phí) để trải nghiệm dịch vụ. Nếu thấy dịch vụ đáp ứng tốt thì gia hạn thêm thời gian sử dụng, nếu không tốt thì bạn chuyển tiếp qua các nhà cung cấp khác. Hoặc chuyển qua gói dịch vụ VPS khác của cùng một nhà cung cấp (ví dụ từ VPS giá rẻ sang VPS trung cấp chẳng hạn).

VPS là gì?

VPS là máy chủ riêng ảo (Virtual Private Server), được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

VPS chạy hệ điều hành (OS) riêng và khách hàng có thể có quyền truy cập super user vào phiên bản hệ điều hành đó. Vì vậy họ có thể cài đặt hầu hết mọi phần mềm chạy trên hệ điều hành.

Đối với nhiều mục đích, VPS có chức năng tương đương với một máy chủ vật lý chuyên dụng và có thể dễ dàng khởi tạo cũng như cấu hình. Một máy chủ ảo có giá thấp hơn nhiều so với một máy chủ vật lý tương đương.

Vậy bạn có biết công nghệ Cloud VPS  không? Cloud VPS là một giải pháp lưu trữ web trên nền tảng điện toán đám mây. Cung cấp các tài nguyên có thể mở rộng và được ảo hóa như một dịch vụ. Và bạn chỉ trả tiền cho những tài nguyên mà bạn thực sự sử dụng về lâu dài, có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách.

Ưu nhược điểm của thuê VPS giá rẻ là gì?

Mỗi phân khúc dịch vụ sẽ được các nhà cung cấp nghiên cứu về kỹ thuật và giá để đáp ứng nhu cầu của một nhóm người dùng nhất định. Như cái tên của dịch vụ, VPS giá rẻ hướng đến nhu cầu cơ bản với chi phí thấp để dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn. Và một điều khó tránh khỏi là bên cạnh ưu điểm lớn nhất về giá thì sẽ có những hạn chế nhất định như bên dưới.

Ưu điểm chung

 • Chi phí thấp, phù hợp với ngân sách của phần lớn người dùng Việt Nam.
 • Bạn có quyền truy cập superuser (root/administrator) vào máy chủ. Do đó có thể cài đặt và cấu hình bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.
 • Mỗi gói dịch vụ VPS được sử dụng tài nguyên độc lập (RAM, CPU), nhờ đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi người dùng khác trên cùng máy chủ.
 • Vì mỗi gói dịch vụ VPS là độc lập nhau nên sẽ đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn. Các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn không thể can thiệp từ người dùng khác.
 • Dễ dàng nâng cấp tài nguyên máy chủ của mình (RAM, CPU, dung lượng đĩa, băng thông, v.v.) khi nhu cầu của bạn lớn hơn.

Nhược điểm

 • Hiệu năng không cao bằng VPS cao cấp.
 • Thường bị giới hạn tốc độ ổ cứng.
 • Một số gói VPS giá rẻ không được tặng miễn phí bản quyền DirectAdmin.

Lưu ý khi chọn mua VPS giá rẻ tại Việt Nam

Khi chọn mua VPS giá rẻ tại Việt Nam, ngoài các lưu ý về loại ảo hóa, thông số máy chủ, bảo mật, quản lý,… thì có 2 điều sau đây cũng rất được quan tâm.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Có vô số các nhà cung cấp VPS trên thị trường hiện nay, kéo theo đó là vô số mức giá khác nhau được đưa ra. Tuy nhiên, vẫn nên lựa chọn những nhà cung cấp có tiếng, uy tín để tránh đi những rủi ro không mong muốn. Nhà cung cấp uy tín sẽ cho bạn một sản phẩm chất lượng đi kèm với dịch vụ hỗ trợ hàng đầu. Bạn sẽ được giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 bởi các chuyên gia trong ngành.

Lựa chọn nhà cung cấp VPS tại Việt Nam

Nhà cung cấp trong nước ngoài việc mang đến cho bạn VPS chi phí phù hợp thì còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp phải các vấn đề như bất đồng ngôn ngữ, rào cản múi giờ, dễ vi phạm hợp đồng. Đặc biệt hơn cả đó là khoảng cách địa lý gần giúp cho đường truyền tốt và ổn định hơn.

Top 5 nhà cung cấp VPS rẻ nhất Việt Nam

Trước khi đến với phần chi tiết các nhà cung cấp dịch vụ VPS rẻ nhất Việt Nam hiện nay, bạn cần lưu ý rằng: Giá của dịch vụ VPS được liệt kê trong danh sách này được ghi lại vào ngày 14/09/2021. Do đó tại thời điểm bạn xem bài viết này, giá dịch vụ có thể thay đổi (tăng lên hoặc giảm đi). Chính vì vậy, hãy xem chi tiết giá chính thức theo liên kết đính kèm sau mỗi bảng giá nhé !

Vietnix

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp suốt 10 năm qua tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm VPS (máy chủ ảo) của Vietnix đều nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. VPS giá rẻ là sản phẩm được Vietnix cho ra mắt với sự tối ưu về hiệu năng cũng như chi phí để đưa đến cho khách hàng dịch vụ phù hợp nhất.

Dịch vụ VPS giá rẻ của Vietnix chỉ từ 89k/ tháng

Dịch vụ VPS giá rẻ của Vietnix gói thấp nhất chỉ từ 76k đến 89k/tháng (tùy thời hạn đăng ký)

Vietnix đứng đầu danh sách VPS rẻ nhất Việt Nam (tháng 9/2021) không chỉ dựa trên chi phí thuê dịch vụ hàng tháng, mà là căn cứ vào tài nguyên được cấp cho mỗi VPS tương ứng với mức giá đó.

Bảng giá VPS giá rẻ tại Vietnix:

Chi phí thuê VPS giá rẻ tại Vietnix chỉ từ 76.000VNĐ/tháng. Một mức giá khá hợp lý và cạnh tranh trong thị trường. Tương đương với chỉ cần bỏ ra 3.000VNĐ/ngày là bạn đã có thể sở hữu một dịch vụ chất lượng.

Bảng giá dịch vụ VPS giá rẻ của Vietnix

Bảng giá dịch vụ VPS giá rẻ của Vietnix

Để xem chi tiết hơn về giá dịch vụ VPS giá rẻ của Vietnix ở thời điểm hiện tại, bạn có thể truy cập đường dẫn: VPS giá rẻ của Vietnix

Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ tại Vietnix:

 1. Backup tự động 1 tuần/lần: VPS Giá Rẻ sẽ được backup tự động định kỳ 1 tuần/lần giúp an toàn dữ liệu. Nếu bạn gặp sự cố về dữ liệu, sẽ luôn có sẵn một bản backup để phục hồi khi cần thiết.
 2. Tặng bản quyền DirectAdmin chính hãng: Các gói VPS Giá Rẻ (trừ VPS CHEAP1 & CHEAP 2) sẽ được tặng kèm license DirectAdmin chính hãng trong quá trình sử dụng. Quý khách có thể kiểm tra license trên trang chủ của DirectAdmin. Vietnix cam kết không sử dụng license crack/nulled.
 3. Nhanh – mạnh – ổn định: Cloud VPS giá rẻ của Vietnix sử dụng 100% ổ cứng SSD cùng công nghệ Cloud Openstack đảm bảo uptime đạt 99.99%. Khi máy chủ chứa VPS bị sự cố, VPS sẽ nhanh chóng được chuyển sang máy chủ khác để tiếp tục hoạt động một cách nhanh chóng.
 4. Kích hoạt tự động trong vòng 5 phút: Quá trình đăng ký và kích hoạt dịch vụ thuê VPS Giá Rẻ diễn ra tự động. Quý khách sẽ nhận được thông tin truy cập VPS Giá Rẻ ngay sau khi thanh toán theo đúng nội dung hóa đơn.
 5. Không giới hạn Data Transfer: Cloud VPS Giá Rẻ của Vietnix không bị giới hạn Data Transfer giúp khai thác tối đa hiệu suất của website mà không bị giới hạn bởi lượng dữ liệu trao đổi trong tháng.
 6. Toàn quyền quản trị, giao diện đơn giản: Quý khách hàng có thể chủ động và toàn quyền trong thao tác, kiểm soát hoạt động của máy chủ với giao diện trang quản trị được thiết kế đơn giản, đầy đủ tính năng cần thiết.
 7. Hoàn tiền dịch vụ: Vietnix cam kết hoàn tiền theo chính sách nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.
 8. Hỗ trợ 24/7 qua nhiều kênh: Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh như Ticket, Livechat, Hotline nhằm hỗ trợ và giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời gian ngắn nhất.
Đặc biệt, từ 01/09/2021 Vietnix triển khai chương trình ưu đãi giảm giá 30% trọn đời cho 2 sản phẩm Cloud Server và Cloud VPS Giá Rẻ. Từ ngày 01/9 – 31/10, khi khách hàng đăng ký dịch vụ VPS tại Vietnix, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 30%. Và mức ưu đãi này sẽ được áp dụng trọn đời cho những lần gia hạn của quý khách sau này. Đây là cơ hội cực kỳ lý tưởng cho tất cả mọi người để có thể sở hữu VPS giá rẻ – chất lượng cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình, bạn xem thêm ở bài viết: Vietnix giảm giá 30% trọn đời dịch vụ VPS, tặng miễn phí DirectAdmin

TinoHost

TinoHost chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2019, từ đó đến nay Tino không ngừng cải thiện để nâng cấp chất lượng dịch vụ. VPS giá rẻ là một trong số các sản phẩm Tino cung cấp cho khách hàng. Hiện tại TinoHost cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ là VPS Lite.

Giá dịch vụ VPS Lite của Tino Host

Giá dịch vụ VPS Lite của TinoHost

Giá dịch vụ VPS Lite của TinoHost ở trên là của ngày 14/09/2021. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này hoặc tham khảo thêm thông tin thì xem tại: VPS Lite của TinoHost.

Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ tại TinoHost:

 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365
 • Phần cứng chất lượng và chọn lọc kỹ càng.
 • Chi phí hợp lý.
 • Hỗ trợ chuyển dữ liệu & fix lỗi
 • Backup dữ liệu mỗi tuần

AZDIGI

Ở Việt Nam, AZDIGI là một cái tên khá nổi trong lĩnh vực web hosting. Dịch vụ VPS giá rẻ của AZDIGI sử dụng OpenVZ, đáp ứng cho mọi nhu cầu cần một máy chủ ảo Linux chất lượng cao, tốc độ mạnh mẽ và tài nguyên dồi dào.

AZDIGI hiện tại cung cấp3 dịch vụ VPS đến người dùng bao gồm: SSD KVM VPS, Turbo Cloud Server và SSD Pro VPS. Trong đó dịch vụ SSD Pro VPS là có giá thấp nhất, bạn có thể tham khảo giá hiện tại theo đường dẫn AZDIGI SSD Pro VPS hoặc xem nhanh qua ảnh bên dưới (09/2021).

Giá dịch vụ SSD Pro VPS của Azdigi

Giá dịch vụ SSD Pro VPS của Azdigi

Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ tại AZDIGI:

 • Sử dụng các máy chủ Intel, Dell.
 • Hỗ trợ backup tự động mỗi tuần một lần.
 • Sử dụng ổ cứng hoàn toàn là SSD Enterprise của Samsung, Intel.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 kể cả ngày nghỉ, lễ Tết.

123Host

Dịch vụ Cloud VPS giá rẻ của 123Host dành cho những ai đã có kinh nghiệm quản trị VPS. Tại đây, bạn sẽ tự quản lý Cloud VPS của mình từ bước cài đặt, cấu hình đến tối ưu dịch vụ. 123HOST sẽ chịu trách nhiệm ở hạ tầng Cloud VPS và hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật cơ bản cho người dùng.

Giá dịch vụ VPS giá rẻ của 123host

Giá dịch vụ Cloud VPS giá rẻ của 123host

Bạn có thể xem chi tiết thông tin và giá ở thời điểm hiện tại theo liên kết: 123Host Cloud VPS giá rẻ

Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ tại 123Host:

 • Sử dụng ổ cứng SSD Enterprise và CPU Intel Xeon. Datacenter tại Việt Nam;
 • Ổn định cao với uptime 99.9%;
 • Control Panel full tính năng;
 • Tích hợp sẵn tường lửa;
 • Có Cloud VPS sau 3 phút;

iNET

iNET là đơn vị cung cấp tên miền có thể nói là lâu năm trong thi trường Việt Nam. Bên cạnh đó, dịch vụ VPS giá rẻ của iNET cũng được đánh giá tốt.

Một điểm khác biệt của iNet về dịch vụ VPS đó là ở đây không có quá nhiều gói như các bên khác. Phân cấp dịch vụ từ gói A đến E rất đơn giản, bạn có thể xem nhanh giá dịch vụ Cloud VPS của iNet qua hình bên dưới hoặc theo liên kết: iNet Cloud VPS

Giá dịch vụ Cloud VPS của iNet

Giá dịch vụ Cloud VPS của iNet

Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ tại iNET:

 • Hạ tầng mạnh mẽ: Phần cứng sử dụng Chipset Intel E5-2600 V3/V4 cùng RAM DDR4 mới nhất hiện nay.
 • Khởi tạo nhanh chóng: Khởi tạo máy chủ trong nháy mắt chỉ với vài cú click chuột cùng với hệ điều hành phong phú đáp ứng mọi nhu cầu
 • Dễ dàng quản lý: iNET cung cấp giao diện quản lý VPS qua iPanel. Người dùng có thể chủ động quản lý việc kết nối và sử dụng các tính năng như shutdown, start, restart,…
 • Hỗ trợ 24/7/365: Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo

LỜI KẾT

Trên đây là danh sách 5 nhà cung cấp VPS rẻ nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại (đã có thương hiệu) mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm thông tin để chọn ra gói dịch vụ/  nhà cung cấp phù hợp cho nhu cầu của bạn.

guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Domino <span style="color: #2196f3;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">1</span><span style="color: #2196f3;">) </span>
Guest
Domino (1)

Không biết Vietnix có dùng OpenVZ cho gói giá rẻ như AZDIGI không nhỉ? Thấy deal ngon nhưng cũng hơi lăn tăn, mình tính mua VPS làm con host cho Rocket.chat nội bộ của cty mà ám ảnh OpenVZ với KVM quá. .-.

Quang Phạm <span style="color: #2196f3;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">1</span><span style="color: #2196f3;">) </span>
Support
Đã trả lời  Domino (1) (1)

Chào bạn,
Hiện tại các dịch vụ của Vietnix đều chạy ảo hoá KVM và chưa có bất cứ kế hoạch nào triển khai OpenVZ trên dịch vụ ảo hoá VPS. Nếu như bạn còn cần thông tin hỗ trợ khác vui lòng liên hệ với Vietnix thông qua các kênh hỗ trợ như sau:

Rất mong được hỗ trợ cho bạn. Cám ơn bạn.

Last edited 8 days ago by Quang Phạm