[Bài 19] Tùy chỉnh Site Identity – đặc điểm nhận diện website

Như tiêu đề, thì trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu xem Site Identity là gì ? Tiếp theo là tùy chỉnh một vài thứ trong đó.

Site Identity là gì ?


Hiểu nôm na thì Site Identity chỉ chung cho tất cả các yếu tố giúp người dùng nhận diện website của bạn trên Internet. Đặc biệt là khi tên miền của bạn chưa đủ đặt biệt để tạo điểm nhấn so với các website có cùng nội dung và tên miền gần giống của bạn. Dưới đây là vài thứ mà bạn cần tùy chỉnh:

Site Identity tren WordPress

Site Identity trên WordPress

  • Site Title – tiêu đề website;
  • Tagline – mô tả ngắn về website hoặc câu slogan;
  • Logo website – ảnh đại diện website. Cái này khi hiển thị trên webiste có thể thay thế luôn không gian đặt phần Site Title và Tagline.
  • Site Icon – là một biểu tượng nhỏ về website của bạn, nó sẽ xuất hiện ở trên các tab, thanh bookmark của trình duyệt web. Bạn cũng có thể gọi cái này là Favicon của WordPress.

Tùy chỉnh Site Identity


Để tùy chỉnh, các bạn mở công cụ Customize trên thanh admin bar sau đó căn cứ vào phần chú giải của mình bên dưới để thực hiện nhé !

Mình nói thêm, công cụ Customize này cho phép bạn xem trước các tùy chỉnh trên website một cách tức thì với giao diện mô phỏng trên desktop, tablet và smartphone.

Mo cong cu customize tren WordPress

Mở công cụ customize trên WordPress

Sau khi mở công cụ này lên thì các bạn nhấn vào Site Identity và bắt đầu tùy chỉnh theo ý bạn với phần chú giải sau đây:

Vài thứ cần tùy chỉnh trong Site Identity

Vài thứ cần tùy chỉnh trong Site Identity

  • (1) Site Title – tiêu đề website. Ở đây mình chưa nghĩ ra tiêu đề hay nên đặt cái tên miền Hocban.vn thành site title luôn. Nếu không muốn nó hiển thị thì bỏ tick ở mục Display Site Title bên dưới.
  • (2) Tagline – câu slogan hay giới thiệu ngắn gọn về website/blog của bạn. Nếu không muốn hiển thị dòng này thì bỏ tick ở mục Display Tagline beside site title;
  • (3) Site Icon – như trong hình các bạn cũng thấy nó sẽ xuất hiện ở đâu rồi đấy, bạn hãy chọn vào Change Image để chọn một ảnh từ thư viện hoặc tải lên một ảnh mới. Nên sử dụng ảnh “hình vuông” nhé các bạn, tức là ảnh có chiều cao và rộng bằng nhau.
  • (4) Logo – cái này nếu như bạn mới làm quen thì có thể bỏ qua, logo nó dính dáng nhiều đến kích thước/bố cục phần HEADER. Bạn có thể nhấn vào Select Logo để chọn một ảnh từ thư viện hoặc tải lên một ảnh mới mà bạn muốn.

Để lưu các tùy chỉnh ở trên bạn nhấn vào nút Save and Publish ở phía trên nhé !

Oke, nội dung bài này cũng khá đơn giản đúng không các bạn ? Cách làm là như vậy, còn làm thế nào để tùy chỉnh nó phù hợp và đẹp là phụ thuộc vào bạn đấy. Còn bây giờ, nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé !

Bài học trước đó và tiếp theo


4/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 80% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+