Ứng dụng web (web application) là gì ?

Trong bài viết này Hocban.vn sẽ giúp bạn hiểu được ứng dụng web (web application) là gì và một số ví dụ thường gặp để dễ hình dung hơn.

Vi du ve ung dung web

Ví dụ về ứng dụng web (Google Apps)

Ứng dụng web là gì?

Ứng dụng web (web application) là các ứng dụng được xây dựng để thực thi trên nền web. Thông qua chúng, người dùng có thể tương tác tốt hơn với website cũng như nhờ nó chúng ta có nhiều ứng dụng / công cụ chạy online mà không cần cài phần mềm trên máy tính.

Ví dụ về ứng dụng web

  • Các ứng dụng web mà chúng ta thường dùng hàng ngày như: Mail, trong các website thương mại điện tử (mua hàng, tính tiền, thanh toán,.v.v..), facebook, WordPress,…
  • Nhờ sử dụng ứng dụng web mà từ trình duyệt chúng ta có thể: Đăng thông tin, upload file, xuất báo cáo và nhiều tính năng khác.
  • Máy chủ ứng dụng (Application Server) vừa là khung phần mềm (software framework) để tạo ra các ứng dụng web  đồng thời làm môi trường để các ứng dụng web được thực thi.

Trên đây là một số kiến thức về ứng dụng web (web application) mà mình tổng hợp được. Nếu bạn có điều gì cần góp ý hoặc thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé !

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments