Unique là gì và Unique content trong SEO

Unique content - anh minh hoa

Unique content – anh minh hoa

Hello, xin chào anh em ! Có một thuật ngữ mà có lẽ nhiều anh em làm web, làm SEO sẽ hay gặp đó là Unique – hay đầy đủ là Unique content, vậy nó là cái gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Unique là gì ?

Hà hà, các bạn cứ tra từ điển nhé. Unique tạm hiểu là “độc nhất, duy nhất, không có cái thứ 2” . Đấy chỉ đơn giản là như vậy thôi, còn trong SEO thì sao ?

Unique content là như thế nào ?

Các bạn lại tiếp tục dịch nghĩa nó ra tiếp sẽ được như sau:

  • Unique: Duy nhất, độc nhất;
  • Content: Nội dung, và trên internet khi nói đến nội nội dung thì nó mặc định là nội dung số (có thể là bài viết, hình ảnh, video, âm thanh,…)

==> Như vậy Unique content các bạn có thể hiểu là một sản phẩm nội dung số được tạo ra duy nhất, không có cái nào giống nó hay trùng lặp với nó cả.

Unique content trong SEO

Trong mảng SEO thì người ta dịch cụm Unique content thành “nội dung độc đáo“, oke nếu mà cộng đồng đã gọi như thế thì chúng ta cũng nên gọi theo cho nó có sự thống nhất ha :p

Unique content trong SEO - ảnh minh họa

Unique content trong SEO – ảnh minh họa

Đối với SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thì Unique content là một tiêu chí để đánh giá, xếp hạng tìm kiếm. Do đó chúng ta cần lưu ý việc xây dựng nội dung cho website / blog sao cho nó đừng có trùng lặp nhiều, cũng không đi copy bài viết từ các website khác. Nếu có thì hãy lấy một phần trích dẫn thôi.

Về tỉ lệ unique theo một số anh em cho rằng nó từ 80% trở lên là được, tức là nó còn một chút gì đó giống với ở bài viết khác, ở website khác. Nếu ai đó nói ” tôi viết bài là 100% unique” thì người đó khẳng định rằng bài viết của “hắn ta” là không đụng hàng với bố con nhà nào ?.

Thì bài này em cũng chia sẻ một số vấn đề liên quan đến Unique Content, anh em nào xem qua thấy hay thì bấm like để ủng hộ mà thấy sai thì xin đóng góp ý kiến bằng các bình luận bên dưới nhé, cảm ơn anh em !

Bài viết coi bộ liên quan :v

4.2/5 - (6 votes)




Subscribe
Notify of
guest

7 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 80% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+