Update – cập nhật Themes và Plugins WordPress từ file ZIP, tưởng quen mà lạ

Cap nhat theme - plugin tu file zip

Cập nhật theme – plugin từ file zip

Trong trường hợp bạn không sử dụng themes, plugins từ nguồn WordPress.org hoặc trên một bên cung cấp theme có hỗ trợ update – cập nhật tự động thì giải pháp dưới đây sẽ rất hữu ích đấy.

CÁC ANH EM bán theme tự code nhưng chưa có giải pháp cập nhật cho khách hàng thì có thể tham khảo cách này nhé !

Update – cập nhật Theme and Plugins WordPress từ file Zip

Bạn cần có file cập nhật phiên bản mới của theme, plugin đó ở định dạng ZIP. File này có thể do bên bán cung cấp cho bạn, hoặc bạn bán theme cho người khác, giờ cần gửi cho họ bản cập nhật.

Su dung plugin Update Theme and Plugins from Zip File

Sử dụng plugin Update Theme and Plugins from Zip File

Điểm quan trọng của giải pháp này nằm ở việc sử dụng một plugin hỗ trợ có tên: Update Theme and Plugins from Zip File. Tên của nó cũng đã cho biết nó dùng để làm gì rồi đấy :v

Sử dụng plugin Update Themes và Plugins from Zip File

Bước 1: thiết lập plugin

Bạn vào phần Settings >> chọn Update Theme and Plugins from Zip File >> Tick vào mục Check to ENABLE saving a backup copy of old version of theme or plugin when you upload new one nếu bạn muốn plugin này tiến hành tạo 1 bản để sao lưu của theme / plugin phiên bản cũ trước khi update.

File zip được tạo dùng để khôi phục (restore )trong trường hợp phiên bản mới bị lỗi hoặc không tương thích tốt. File này sẽ được lưu trong thư mục /upload/ hoặc thư mục /themes/.

Thực hiện xong thiết lập trên nhớ nhấn Save Changes để lưu lại bạn nhé !

Bước 2: Cập nhật thử một plugin / theme

Cập nhật theme: Bạn vào Appearance >> Themes >> Add New >> Upload Theme >> chọn file theme cần cập nhật có định dạng .zip từ máy tính của bạn rồi nhấn Install Now để tiến hành cập nhật theme.

Cập nhật plugins: Bạn vào Plugins >> Add New >> Upload Plugin >> chọn file plugin cần cập nhật có định dạng .zip từ máy tính của bạn rồi nhấn Install Now để tiến hành cập nhật plugin.

Xong rồi đấy, cũng không khó khăn gì đúng không nào ? Nếu bạn còn giải pháp cập nhật theme / plugin nào hay hơn có thể chia sẻ với Hocban.vn bằng bình luận bên dưới nhé, cảm ơn bạn !

Bài viết có vẻ liên quan

4.7/5 - (3 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+