Vì sao không nên mua hosting nước ngoài nếu bạn không rành ?

Hôm nay mình có một câu hỏi, mà đúng hơn nó là một khuyến cáo. Đó là: Vì sao không nên mua hosting nước ngoài, nếu bạn không rành ? trong khi giá và chất lượng dịch vụ nước ngoài không tệ ? Thậm chí hạ tầng của họ thường xịn hơn và giá cũng rất mềm.

Anh em nào có làm tiếp thị liên kết cho các dịch vụ hosting nước ngoài. Hoặc những bạn có kinh nghiệm rồi thì nên đọc kỹ nội dung bài viết này, kẻo phản biện tầm bậy đó ^^

Khi bạn rành rồi thì sao cũng được, có khó khăn cũng xử lý được. Nhưng nếu bạn là người mới, trong đầu bạn sẽ có hàng vạn câu hỏi vì sao ^ ^ | Khi đó người xúi bạn xài host nước ngoài không thể nào bỏ thời gian để giúp đỡ bạn khắc phục vấn đề được.

Vì thế, bạn là người mới thì nên chọn hướng đi khỏe hơn, tiện hơn và chắc chắn sẽ có người giúp đỡ khi cần. Người giúp đỡ khắc phục vấn đề không phải ai xa lạ, đó chính là những anh em hỗ trợ kỹ thuật của các công ty hosting, họ nói hoàn toàn bằng TIẾNG VIỆT ^^

Nếu  KHÔNG RÀNH thì bạn đừng nên mua hosting nước ngoài

Hosting nước ngoài chất lượng tốt hơn trong nước về cơ sở hạ tầng, tính chuyên nghiệp, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn,…. và đặc biệt là GIÁ cũng tốt hơn. Vậy tại sao mình khuyến nghị đừng nên mua, nếu bạn không rành ?

Ở đây mình đưa ra một số những hạn chế khi mua hosting nước ngoài để các bạn tham khảo, từ đó cân nhắc là có nên mua hay không. Cái này dựa trên tình huống thực tế, đại loại là nhiều anh em có inbox hỏi mình về làm mấy cái này cái kia trên host nước ngoài. Đặc biệt là các gói host siêu rẻ, điển hình là gói 1$ tháng của Goddady. Bạn nào đã từng mua, từng khóc, từng lận đận vì nó thì sẽ thấu ^ ^

  • Mua hosting nước ngoài thì bạn thường phải có thẻ thanh toán Quốc Tế mới mua được, làm thẻ sẽ tốn thêm thời gian; Trong khi đó, mua trong nước thì bạn chỉ cần chuyển khoản qua ngân hàng là xong. Bạn không cần thẻ ngân hàng cũng mua được nữa.
  • Lý do chính nè: Khi bạn không rành thì chắc chắn phải cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện nhiều thao tác mà bạn không biết. Nhưng tiếng Anh là một rào cản cực lớn, không phải ai cũng đủ khả năng để giao tiếp qua lại với người hỗ trợ khi họ dùng tiếng Anh.
  • Trong khi đó, nếu mua hosting trong nước thì bạn được hỗ trợ bởi người Việt, họ nói tiếng Việt nên khi cần hỗ trợ thì dễ dàng hơn rất nhiều đúng không nào ?
  • Hosting nước ngoài thì web sẽ bị chập chờn, thậm chí không truy cập được trong những đợt ĐỨT / BẢO TRÌ cáp quang biển. Mà ở Việt Nam, một năm tới mấy đợt bảo trì/ khắc phục sự cố cáp quang, mỗi đợt cả tuần đến cả tháng, rất khó chịu. Có thể bạn sẽ nghe tư vấn rằng nếu chọn vị trí server Hong Kong hay Singapore sẽ ko bị ảnh hưởng. Nhưng thực tế mình thấy khi đứt cáp thì host nước ngoài vẫn chậm như thường, có chăng là tùy vị trí server của host mà nó chậm nhiều hay ít thôi.

Còn nếu mà bạn rành rồi thì sao ?

Thì bạn cứ mua thôi, khi bạn rành thì bạn có đủ kiến thức kinh nghiệm để tự xử lý các sự cố của web mà ko cần nhờ nhà cung cấp dịch vụ. Tất nhiên, nó ở một mức độ nào đó chứ cũng không nhất thiết là quá rành hay chuyên nghiệp gì đâu.

Hơn nữa, trong một số trường hợp khách truy cập website của bạn đến từ nguồn bên ngoài Việt Nam, ví dụ Mỹ chẳng hạn, thì khi đó bạn nên chọn hosting có máy chủ đặt tại Mỹ là tốt nhất. Chứ mua ở Việt Nam rồi phải đầu tư thêm dịch vụ CDN thì lại thêm một khoản phí không cần thiết. Tất nhiên trong trường hợp nguồn traffic đến từ nhiều nơi trên Thế Giới thì phải sử dụng dịch vụ CDN thôi.

Thôi túm cái váy lại thì bài này mình viết nhằm khuyến nghị các bạn mới mới nên chọn dịch vụ cung cấp hosting uy tín trong nước. Vì hiện tại dịch vụ hosting trong nước đã rất tốt, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu từ cơ bản cho tới chuyên nghiệp như: Làm blog, web doanh nghiệp, web bán hàng online.

Mời bạn xem thêm những bài viết về chủ đề hosting tại chuyên mục: WordPress Hosting

4.3/5 - (11 votes)
Subscribe
Notify of
guest

9 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+