Vì sao không nên mua hosting nước ngoài nếu bạn không rành về web

Chắc chắn rồi, mình tự tin khẳng định với các bạn là không nên mua hosting nước ngoài nếu mà bạn không rành về web.

Đặt vấn đề về chuyện mua hosting nước ngoài

Hiện tại trên mạng rất có nhiều bài viết / video mang khuynh hướng “lôi kéo” người mới đi mua host nước ngoài để chạy WordPress. Mình nhấn mạnh lại là chủ đích của các bài viết đó hướng đến người mới nhé, chứ còn giới thiệu các chương trình khuyến mãi host nước ngoài để cộng đồng biết là chuyện bình thường và nên làm, chẳng có gì đáng nói cả.

Ủa, hosting nước ngoài chất lượng tốt hơn trong nước về cơ sở hạ tầng, tính chuyên nghiệp, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn,…. vậy tại sao lại không nên ?

Trả lời: Mua hosting nước ngoài không có gì sai, có khi nó còn tốt nữa ấy chứ (mình ko xài, nhưng mình chắc chắn cơ sở hạ tầng của họ rất tốt, hãng lớn thì dịch vụ hẳn sẽ chuyên nghiệp). Nhưng…

Nếu là người KHÔNG RÀNH về web thì bạn không nên mua hosting nước ngoài

Ở đây mình đưa ra một số những hạn chế khi mua hosting nước ngoài để các bạn tham khảo, từ đó cân nhắc là có nên mua hay không. Cái này dựa trên sự nhìn nhận của cá nhân mình sau một thời gian có nhiều anh em inbox hỏi về làm mấy cái này cái kia trên host nước ngoài. Thật sự đến giờ mình chưa xài các dịch vụ hosting nước ngoài nên nó không được quen lắm.

  • Mua hosting nước ngoài thì bạn thường phải có thẻ thanh toán Quốc Tế mới mua được, làm thì sẽ tốn thêm thời gian; Trong khi đó mua trong nước bạn thanh toán qua ngân hàng bằng chuyển khoản là xong, thậm chí có thể thanh toán nhanh bằng MOMO.
  • Lý do chính nè: Khi bạn không rành về web thì chắc chắn bạn phải cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện nhiều thao tác mà bạn không biết. Nhưng biết làm sao bây giờ, tiếng Anh là một rào cản cực lớn, không phải ai cũng đủ khả năng để giao tiếp qua lại với người hỗ trợ khi họ dùng tiếng Anh.
  • Trong khi đó nếu mua hosting trong nước thì bạn được hỗ trợ bởi người Việt, họ nói tiếng Việt nên khi cần hỗ trợ thì dễ dàng hơn rất nhiều đúng không nào ?
  • Đó là mình chưa nói đến chuyện hosting nước ngoài thì web sẽ rất khó vào trong những giai đoạn ĐỨT / BẢO TRÌ cáp quang biển, mà ở Việt Nam một năm nó làm cho vài đợt, mỗi đợt cả tuần đến cả tháng, sẽ rất khó chịu.

Còn nếu mà bạn rành về web rồi thì sao ?

Thì bạn cứ mua thôi, khi bạn rành thì bạn có đủ kiến thức kinh nghiệm để tự xử lý các sự cố của web mà ko cần nhờ nhà cung cấp dịch vụ, tất nhiên nó ở một mức độ nào đó chứ cũng không nhất thiết là quá rành hay chuyên nghiệp gì đâu. Chỉ là, khi nói chuyện với họ bằng tiếng Anh trong những trường hợp cần thiết sẽ khó khăn.

Thôi túm cái váy lại thì bài này mình viết nhằm khuyến nghị các bạn mới mới nên chọn dịch vụ cung cấp hosting uy tín trong nước, vì chưa hẳn host nước ngoài tốt là đã phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Lưu ý: nội dung này nhằm quảng cáo, bê rờ cho một thương hiệu /dịch vụ hosting trong nào. Nếu bạn nào dùng nhà cung cấp hosting trong nước nào thấy ngon, ổn, thì có thể chia sẻ quan điểm bằng các bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn !

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, là người thường đăng bài và comment dạo trên Hocban.vn

Đây là các bài viết Google đề xuất cho bạn:

guest
6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đạt Nguyễn <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">163</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Member

Host nước ngoài và Việt Nam có ưu và nhược điểm riêng 🙂
Dù cho đã có sự cải thiện cơ sở hạ tầng , giá tuy nhiên hosting Việt Nam vẫn 1 số bất cập.
Theo mình, xác định chuyên nghiệp nên sử dụng host/vps nước ngoài cho đến thời điểm hiện tại, tự trang bị thêm kiến thức để sử dụng host tốt hơn thôi

NAD <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">51</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Friend

Hic dạo này lắm quảng cáo vãi @@

Kiểm Nguyễn <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">2</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Friend

Host nước ngoài rất tốt, so với mặt bằng chung của các hosting tại Việt Nam. Tuy nhiên những ngày đứt cáp chúng ta mới bất cập của nó là truy cập chậm nếu truy cập tại Việt Nam