Vì sao nên dùng giao diện tiếng Anh thay cho tiếng Việt trên WordPress ?

Sử dụng giao diện tiếng Anh thay vì tiếng Việt trên WordPress - ảnh minh họa

Sử dụng giao diện tiếng Anh thay vì tiếng Việt trên WordPress – ảnh minh họa

Đây đơn thuần là một status kiểu muốn chia sẻ gì thì đăng ngay thôi chứ cũng chẳng bài vở gì đâu các bạn ! Chủ đề mình đề cập ở đây là: Vì sao nên dùng giao diện tiếng Anh thay cho tiếng Việt trên WordPress ?

Vì sao nên sử dụng giao diện tiếng Anh thay cho tiếng Việt ?

Mình đề xuất như vậy không phải vì mình sính ngoại, thích thể hiện trình độ tiếng Anh của bản thân, hay bày vậy để làm khó cho người mới đâu. Nó có lý do rất thuyết phục như thế này:

  • Thuận tiện để tra cứu vấn đề trên Google: Khi sử dụng giao diện tiếng Anh bạn dễ dàng tìm kiếm, tra cứu những thông tin, sự giúp đỡ từ cộng đồng trong và ngoài nước. Có rất nhiều vấn đề bạn không tìm được bài hướng dẫn bằng tiếng Việt nhưng tiếng Anh thì khác.
  • Tăng vốn từ vựng, tự tin hơn khi sử dụng giao diện tiếng Anh: Sử dụng giao diện tiếng Anh giúp bạn làm quen với các từ, cụm từ thông dụng trong WordPress. Điều này giúp bạn phản ứng linh hoạt khi quản trị những website khác nhau, hoặc khi cài một plugin mới.
  • Sử dụng nguyên trạng ngữ nghĩa của WordPress. Cái này dành cho anh em nào vẫn còn mông lung về dịch nghĩa sang tiếng Việt ở một số từ, ví dụ: Tags = từ khóa ; setttings = cài đặt, vậy Keyword là gì ?install là gì ? | Đó là minh họa về 2 trường hợp dịch sang tiếng Việt mình cho là chưa phù hợp. Từ cài đặt thì dễ rồi, còn từ Tags theo mình cứ để nguyên vậy đi như các từ mượn của nước ngoài vậy: Ô-tô, xích – lô, cái – bô, …

Nên/không nên dùng giao diện tiếng Anh WordPress trong trường hợp nào ?

Nếu người bắt đầu dùng WordPress yếu về tiếng Anh thì nên sử dụng tiếng Việt sẽ tốt hơn. Sau này quen rồi hãy chuyển sang giao diện tiếng Anh.

Còn nếu bạn thường sử dụng tiếng Anh hàng ngày cho công việc thì mình nghĩ dùng giao diện tiếng Anh hoàn toàn dễ làm quen và dễ làm theo các hướng dẫn trên mạng, kể cả video và bài viết.

Nếu website của bạn là web bán hàng, có cài WooCommerce thì tốt nhất hãy dùng tiếng Việt vì nó có nhiều từ cần dịch nghĩa để bạn hiểu và khách truy cập mua hàng họ còn hiểu nữa. Còn blog / web tin tức thì bên ngoài website không có bao nhiêu từ cả.

Bài viết liên quan đến chuyện tiếng Anh WordPress

4.6/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+