Vì sao Tịnh Nguyễn ít đăng link Hocban.vn lên Facebook ?

Traffic (lượng truy cập) từ Facebook của Hocban.vn không nhiều mà chủ yếu đến từ tìm kiếm hoặc từ truy cập trực tiếp, tức là người dùng truy cập thẳng bằng cách gõ tên miền “hocban.vn”.

Tinh nguyen han che dang link len facebook

Tinh nguyen han che dang link len facebook

Một ưu điểm của tên miền .vn là khi bạn gõ đầy đủ trên facebook thì nó sẽ không tự bắt link. Ví dụ bạn gõ "tenmien.com" thì nó sẽ tự bắt link thành "https://tenmien.com" chẳng hạn, như vậy nó được xem là một lần đăng link.

Còn khi dùng tên miền .vn bạn có gõ ra "hocban.vn" thì nó vẫn trơ trơ ra không có bắt link, cái này ưu điểm nhiều hơn là hạn chế. Vì nó giúp bạn giảm khả năng bị phạt vì SPAM link.

Lý do Tịnh Nguyễn ít đăng link Hocban.vn lên Facebook

Những điều mình chia sẻ dưới đây mặc dù là dạng chia sẻ cá nhân nhưng đọc qua nếu bạn thấy nó phù hợp với blog đang làm thì có thể ứng dụng nhé, vì quảng bá website blog không chỉ qua con đường SPAM link facebook.

  • Đơn giản thôi mọi người ạ, mình sợ bị Facebook PHẠT SPAM >> dẫn đến không được đăng link khi cần thiết sẽ rất bất tiện.
  • Mình không đăng link nhưng vẫn rủ rê mọi người truy cập trực tiếp Hocban.vn để xem >> tăng lượng truy cập trực tiếp giúp site được đánh giá cao hơn.
  • Hơn 90% lượng truy cập Hocban.vn đến từ TÌM KIẾM, trong đó Google (80%) và Cốc Cốc (10%). Social (Facebook là chính) chỉ có 2% do đó mình không cần đẩy mạnh. % còn lại là truy cập trực tiếp (gõ trực tiếp tên miền hoặc đánh dấu bookmark).

Nói đi thì cũng nói lại, website Hocban.vn được nhiều người biết tới thì vai trò của Facebook là không hề nhỏ. Mình quảng bá em nó chủ yếu trên Facebook thôi, còn comment giao lưu trên các blog khác cũng có nhưng không nhiều.

Bài này cũng đơn thuần dạng blogging thôi chứ không phải mẹo, thủ thuật gì, anh em có thể tham khảo được gì thì tham khảo và ứng dụng nhé ! Cảm ơn anh em đã đọc hết bài viết !

Bài dạng blogging khác

guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Doligo <span style="color: #2196f3;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">27</span><span style="color: #2196f3;">) </span>
Guest

Năm 2015 mình có mua 1 tên miền .co trong cuộc thi startup weekend ở Đà Nẵng, bẵng đi vài năm sống ở nước ngoài. Vừa rồi, khi về lại Việt Nam thì mua lại tên miền đấy bị share lên FB được vài lần thì cũng bị chặn luôn vì có lẽ trước đó đã bị spam. May là có tài khoản chạy quảng cáo, chat hỗ trợ trực tiếp với Facebook thì được hỗ trợ gỡ chặn trong ngày. Vậy nên đừng quá lo ngại nếu bị chặn khi chia sẻ nhiều quá lên Facebook bác nhé. Chúc… Read more »

Tư vấn luật hình sự <span style="color: #2196f3;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">1</span><span style="color: #2196f3;">) </span>
Guest

Việc người khác share bài viết của fanpage có chứa link web lên facebook có bị coi là spam link ko b?