Vì sao Tịnh Nguyễn ít đăng link Hocban.vn lên Facebook ?

Traffic (lượng truy cập) từ Facebook của Hocban.vn không nhiều mà chủ yếu đến từ tìm kiếm (Google + Cốc Cốc). Ngoài ra lượng truy cập trực tiếp cũng chiếm một phần lớn.

Tinh nguyen han che dang link len facebook

Tịnh Nguyễn hạn chế đăng link lên Facebook

Một ưu điểm của tên miền .vn là khi bạn gõ đầy đủ trên facebook thì nó sẽ không tự bắt link. Còn tên miền có đuôi Quốc Tế như .com .net là bị “bắt link” Ví dụ bạn gõ "tenmien.com" thì nó sẽ tự bắt link thành "https://tenmien.com" chẳng hạn, như vậy nó được xem là một lần đăng link.

Còn khi dùng tên miền .vn bạn có gõ ra "hocban.vn" thì nó vẫn trơ trơ ra không có bắt link, cái này ưu điểm nhiều hơn là hạn chế. Vì nó giúp bạn giảm khả năng bị phạt vì SPAM link.

Lý do Tịnh Nguyễn ít đăng link Hocban.vn lên Facebook

Những điều mình chia sẻ dưới đây mặc dù là dạng chia sẻ cá nhân nhưng đọc qua nếu bạn thấy nó phù hợp với blog đang làm thì có thể ứng dụng nhé, vì quảng bá website blog không chỉ qua con đường SPAM link facebook.

  • Đơn giản thôi mọi người ạ, mình sợ bị Facebook PHẠT SPAM >> dẫn đến không được đăng link khi cần thiết sẽ rất bất tiện.
  • Mình không đăng link nhưng vẫn rủ rê mọi người truy cập trực tiếp Hocban.vn để xem >> tăng lượng truy cập trực tiếp giúp site được đánh giá cao hơn.
  • Hơn 90% lượng truy cập Hocban.vn đến từ TÌM KIẾM, trong đó Google (80%) và Cốc Cốc (10%). Social (Facebook là chính) chỉ có 2% do đó mình không cần đẩy mạnh. % còn lại là truy cập trực tiếp (gõ trực tiếp tên miền hoặc đánh dấu bookmark).

Nói đi thì cũng nói lại, website Hocban.vn được nhiều người biết tới thì vai trò của Facebook là không hề nhỏ. Mình quảng bá em nó chủ yếu trên Facebook thôi, còn comment giao lưu trên các blog khác cũng có nhưng không nhiều.

Bài này cũng đơn thuần dạng blogging thôi chứ không phải mẹo, thủ thuật gì, anh em có thể tham khảo được gì thì tham khảo và ứng dụng nhé ! Cảm ơn anh em đã đọc hết bài viết !

Bài dạng blogging khác

4.5/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+