[video] Cách chuyển file hoặc folder cả trăm GB sang tài khoản Google Drive khác
Video bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển file hoặc folder cả trăm GB sang tài khoản Google Drive khác an toàn. Nội dung bằng tiếng Anh nhưng có thao tác rất dễ làm theo, bạn cứ từ từ mà nghịch nhé !
Nó giải quyết được vấn đề gì ?
Giờ có bạn nào đó chia sẻ cho bạn hay một nhóm cả thư mục (folder) / file hay ho gì đó nhưng dung lượng lớn quá, tầm vài chục GB hoặc cả trăm GB. Vấn đề nữa là bạn ấy đăng cái link thôi, cách truyền thống bạn thường làm là tải về máy tính rồi lại tiếp tục úp lên lại tài khoản Google Drive của bạn.
Như vậy rất lâu đúng không nào, và giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn chuyển file / folder từ tài khoản Google drive này sang tài khoản khác nhanh hơn đến 69 lần mà không cần cài Addon.
Ưu điểm của giải pháp này là không phải cài thêm Addon nếu bạn ngại vấn đề bảo mật, kiểu như sợ addon nó hách mất tài khoản hoặc làm vi phạm chính sách của Google Drive chẳng hạn.
Hạn chế là thao tác chuyển file cần người chia sẻ thực hiện bước chia sẻ mới được, nếu có quá nhiều người cần thì danh sách này sẽ rất dày > gây mệt mỏi cho người chia sẻ :v
Rồi, nội dung bài viết này chỉ có vậy, nếu bạn có thủ thuật chuyển file Google Drive nào hay ho thì mời bình luận bên dưới nhé, cảm ơn bạn !
Hoặc các bạn có thể tham khảo top phần mềm copy dữ liệu nhanh để dễ dàng sao chép dữ liệu lớn qua các thiết bị lưu trữ hay máy tính khác.
Cám ơn bạn Tịnh Nguyễn đã chia sẻ, rất bổ ích cho công việc của mình
Khà khà, không có chi bác 😀
tải mấy cái file nặng như thế này trên drive về đợi như đợi Tết vậy
Thế giải pháp này mới đỡ tốn thời gian đó bác, trước kia cứ tải file về rồi úp ngược lên Drive của mình.
Khá hữu ích 🙂
Cảm động quá :v
Cũng nhiều thủ thuật thú vị đó bác. Qua copy về blog đã 😀
Khà khà, thoải mái đi bác, web em được cốp bi tha hồ nhen :v
Haha….. ok ok ok….
cảm ơn anh đã chia sẻ, khá là hay đấy ạ
Cảm động quá mà 🙁
Cảm ơn bác đã hướng dẫn.
Người ta hướng dẫn, em thấy hay nên chia sẻ lại thôi :v
Cùng phải tìm mãi mới thấy bác ạ :d Tiện cho anh em
Có vẻ ngon đấy. Đây là cmt mang tính chất cmt dạo 🙂
Comment dạo gì mới có 32 phát :v
Hé lô các bạn còn viết blog hả ta 😀
A đù, vào web giật cả mình đấy, quá lâu rồi Luanbui.com
Đổi lại buicongluan.com rồi
Nay bác còn mần YouTube nữa không ?
Còn cái kênh bật kiếm tiền đang sợ youtube nó tất kt :((
Sao mà sợ, video bác hình như tự làm mà 😀
Giờ đủ tiêu chí bác ơi, mà thấy mình k duyên làm youtube lắm…. Đang đợi ng thu mua 😛
À, biết sao em tìm kênh bác không ra rồi, đổi tên kênh nè :v | YouTube nếu có duyên nói như bác thì dễ làm hơn blog đấy chứ. Em nói không lưu loát thì blog lại tiện hơn vào lúc này.
rất hữu ích, cảm ơn bạn nhiều!
hề hề, không có chi :p
Đang có cái tài khoản Google Drive unlimited upload cũng được hơn 1TB rồi, giờ đang mua thêm 1 account nữa dự phòng rồi upload 1TB đó sang : )) Cách này xài trên VPS nước ngoài ko biết chuyển dữ liệu có nhanh không bạn nhỉ?
Còn cách khác làm hơn 100TB/3h
Chuyển dữ liệu giữa 02 tài khoản thôi mà 😀 , nó chắc chắn nhanh hơn việc tải về rồi úp lên tài khoản mới 😀
Ông Nguyễn Thanh Tịnh là chủ web à?
Vầng, ổng là chủ web, rồi em viết bài đăng lên 😀
Lâu lắm rồi mới thấy Tịnh đăng bài viết mới ý ^_^
Haha, phải nói là lâu rồi bác không ghé quẩy á :v Nay nhiều cái khác lắm bác, từ nội dung đến giao diện.
Cho mình hỏi ngoài lề chút làm sao tạo được mail có dung lượng nhiều. Tại mình có 15Gb mà đầy hoài nên xóa hoài cũng mệt.
Tài khoản dung lượng lớn thường là phải mua mới có thớt ạ, trường hợp nữa có dung lượng lớn như khi sử dụng điện thoại của một hãng nào đó, họ tặng cho dung lượng. Ví dụ Asus tặng cho người dùng 100GB.
Tự mình comment để thành người comment đầu tiên của năm trên Hocban.vn :v