Viết blog để làm gì ?

Viết blog có gì hay không mà hiện nay thấy người người, nhà nhà thi nhau “viết” blog vậy ? Nó có lợi ích gì hay có điều gì hay ho ? Sau đây chúng ta cùng giải đáp câu hỏi: Viết blog để làm gì ?

Viet blog co gi hay

Viết Blog có gì zui ?

Khi nói đến Blog thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một website cá nhân với danh sách những bài viết được sắp xếp theo kiểu dòng thời gian với một bố cục định sẵn về một hoặc một vài chủ đề nào đó.

Các chủ đề có thể nói là cực kỳ đa dạng, phong phú, từ chuyện làm đẹp, thơ thẩn, tâm sự tản mạn, thủ thuật hướng dẫn, v.v.. rất nhiều. Và đằng sau nó cũng có nhiều điều thú vị mà chỉ người làm blog mới hiểu.

Vậy viết blog để làm gì ?


Suy cho cùng thì viết blog cũng như làm một công việc gì đó, nó mang lại giá trị cho chính bản thân người viết là cái tối thiểu, hơn nữa thì chưa biết đâu nhé, haha ! Dưới đây là phần chém gió tổng hợp của em về một số lợi ích khi viết blog.

 • Blog là nơi viết lên đam mê và sở thích của bạn: Nhờ viết blog, đam mê của bạn sẽ không ngừng được làm nóng.
 • Khơi nguồn cảm hứng và sáng tạo: Khi bạn có một trang blog thì bạn luôn phải nghĩ cách làm sao cho nó trở nên hay ho, thu hút người xem,… nhờ đó tính sáng tạo của bạn sẽ được phát huy, những ý tưởng liên tục được sinh ra.
 • Viết để trau dồi kiến thức: Khi xây dựng blog về một lĩnh vực nào đó, thì chúng ta phải tìm hiểu rất nhiều về chủ đề này (phát huy khả năng tự tìm tòi học hỏi). Nhờ đó kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ được bổ sung mỗi ngày.
 • Rèn kĩ năng truyền đạt, viết lách. Điều này dễ hiểu thôi, viết nhiều thì quen tay, quen với cách tạo và tổ chức nội dung.
 • Viết blog giúp bạn trở nên tốt bụng hơn, dễ thương hơn: Bởi vì sao, cái kho tàn kiến thức “ĐỒ SỘ”, những thủ thuật chiêu trò mà trước đây bạn không bao giờ chỉ ai. Nhưng khi viết blog bạn trở nên tốt bụng hơn qua việc chia sẻ nó đến mọi người. Bạn cũng trở nên hòa đồng hơn, dễ thương hơn,… thật đấy ! ?
 • Mở rộng mối quan hệ: Với những gì bạn viết trên Blog, khi blog của bạn có nhiều người biết đến >> thì chắn chắn rằng mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng mở rộng.
 • Viết để kiếm tiền: Vâng, viết blog có thể kiếm tiền, thậm chí có thể kiếm rất nhiều tiền, nhưng mà bạn phải đẹp zai (ngang mình) hoặc xinh gái (ngang vợ tương lai của mình) smile emoticon haha….
 • Blog là một cuốn nhật ký MỞ:  Vâng, tính mở của nó ở chỗ là mọi người có thể tìm thấy nó trên Internet, sau đó họ có thể xem, bình loạn, chia sẻ và … yêu mến, thần tượng bạn như một SÓI CA.
 • Trở thành người nổi tiếng:  Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn có nội dung hay và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng. Mình cũng nổi tiếng hơn rất nhiều từ khi xây dựng Họcbạn.vn , ơ cơ mà cái chính vẫn là do mình đẹp zai thôi ! haha..?

Tịnh Nguyễn viết blog để làm gì ?


Nếu mọi người đã từng nhìn thấy ở đâu đó dòng “Writing is Learning”  trên trang blog cá nhân của Tịnh Nguyễn (dịch ra: viết chính là bạn đang học)>> thì đó là động cơ chính. Vài điều dưới đây có thể mô tả được phần nào động cơ của mình khi viết blog nói chung và khi xây dựng Blog Học Bạn chấm vờ nờ (Hocban.vn) nói riêng.

 • Viết để lưu trữ: À, cái này tức là mình đi tìm hiểu nhiều tư liệu để  viết và lưu trữ lại để dùng về sau. Vì chắc chắn rằng sẽ có nhiều kiến thức mình sẽ quên theo thời gian. Đây cũng là nơi lưu lại một hành trình xây dựng và phát triển của BLOG.
 • Viết Blog để trải nghiệm về nó và tất cả những gì xoay quanh nó. Vâng, có lẽ mình chưa từng nghĩ có một ngày mình tập viết blog như thế này. Thật không thể tin được.
 • Rèn luyện & phát triển kỹ năng mềm: Đây là một điều khá quan trọng, mình thừa nhận sau khi bắt đầu xây dựng blog thì một vài kỹ năng như viết lách, truyền đạt, tổ chức nội dung… đã có một bước tiến đáng mong đợi.
 • Là hành trình học tập để tạo ra sản phẩm: Các chủ đề hay nội dung mà mình chia sẻ đến các bạn chính là các nội dung mà mình quan tâm và đang trong quá trình tìm hiểu. Mục đích cuối cùng là tạo ra những sản phẩm thực thụ liên quan đến WordPress và Blogspot.
 • Viết để kiếm tiền: Trước đây mình có tham gia kiếm tiền theo kiểu MMO, cũng lắm trò phết. Nhưng sau này ngẫm lại thấy rằng những cách mình làm nó không bền vững, giá trị mà chúng mang lại thật ngớ ngẩn.
 • Xây dựng một công trình nghệ thuật trong đời: Ô mai chuối, thật vỹ đại, thật tuyệt vời, ơ nhưng mà nó đúng là như vậy mà, không tin các bác cứ để rồi xem… haha !

Thôi hôm nay tạm viết bao nhiêu đây, một phần là để chém gió với anh em về những cái hay ho khi viết BLOG, đồng thời chia sẻ một số động cơ đã lôi kéo Tịnh Nguyễn sang con đường này. Còn các bác thì sao ? Sau một màn chém gió muốn đứt hơi của em thì các bác nghĩ sao về việc viết blog, nó có đủ thuyết phục để bỏ qua rào cản về thời gian, tiền bạc và công sức để theo đuổi không ?

Có thể bạn quan tâm


4.3/5 - (3 votes)
Subscribe
Notify of
guest

103 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+