Viết blog trên điện thoại, những ưu điểm và hạn chế

Viết blog trên điện thoại

Viết blog trên điện thoại

Chào bạn ! Hôm nay khai bút đầu năm, mình viết một bài chia sẻ về trải nghiệm viết blog trên điện thoại, xem xem nó có gì thú vị cũng như ưu nhược điểm như thế nào nhé !

Ưu điểm của việc viết blog trên điện thoại

Viết blog trên điện thoại coi vậy mà hay phết, đặc biệt là những người có thời gian rảnh nhưng không liên tục như mình. Và đây là những ưu điểm:

 • Tiện lợi, tính cơ động cao: Cái này chắc bạn cũng quen quá rồi nè, điện thoại thì hầu như nó luôn kè kè bên bạn 24/24 * 7 ngày ^^
 • Không ảnh hưởng nhiều đến công việc chính. Có thể viết từng đoạn nhỏ rồi lại bọc túi làm chiện khác.
 • Đỡ tốn điện: chắc chắn là vậy rồi, mình dùng máy tính để bàn, tính ra thì cũng không quá 100k tiền điện/ tháng đâu nhưng so với điện thoại thì chênh lệch nhiều đó ^^
 • Có lợi cho sức khỏe ở khía cạnh vận động. Viết blog ngoài vườn hay trong khi đi lại cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh do ngồi lâu một chỗ gây ra.
 • Lắp khít các khoảng thời gian trống của bạn. Có những lúc bạn đi ra ngoài, khi chờ đợi làm một cái gì đó thì viết blog trên điện thoại cũng là một phương án tranh thủ thời gian.

Nhược điểm khi viết blog trên điện thoại

Tiện thì có tiện nhưng mà cũng có những hạn chế nhất định, và đây là những quánh giá mang tính chủ quan của mình:

 • Màn hình nhỏ, tầm nhìn hẹp, thao tác hay bị trật. Không nhìn được bao quát bài viết như thế nào.
 • Không tốt cho mắt: Ở trên mình có nói là có lợi cho vận động, đúng là lợi hơn so với bạn ngồi một chỗ như máy tính. Nhưng vì chữ trên điện thoại nhỏ quá nên bạn phải điều tiết nhiều hơn, chung quy lại là không tốt lắm.
 • Một số phần giao diện lỗi responsive gây khó khăn khi thao tác, thậm chí là không thao tác được. Đôi khi phải xoay màn hình qua lại rất khó chịu.
 • Hiệu suất làm việc trên điện thoại kém hơn rất rất nhiều.
 • Quản lý và sử dụng media (hình ảnh, video, âm thanh) cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn và hạn chế.

Ghi chú: bài viết bạn đang xem được thực hiện hoàn toàn bằng điện thoại đấy, cũng ổn đó chứ nhỉ ?

Nhìn nhận và giải pháp cho việc viết blog trên điện thoại

Dựa trên những ưu điểm và thuận lợi ở trên mình rút ra một số nhìn nhận và giải pháp dành cho người chơi hệ viết blog trên điện thoại. Bạn tham khảo xem sao nhé:

 • Để tạo một blog NGON thì điện thoại chưa đủ để đáp ứng yêu cầu. Nếu bạn hướng đến nguồn traffic từ tìm kiếm Google thì cần phải tối ưu SEO, mấy cái đó làm trên máy tính thì được chứ điện thoại không ổn rồi.
 • Viết ý tưởng, bản nháp trên điện thoại để tránh bị quên cũng là một phương án hay. Khi nào vào máy tính thì chỉnh sửa, bổ sung lại cho hoàn thiện sau.
 • Thay vì lướt các tin tức giải trí linh tinh hoặc mạng xã hội thì bạn có thể ghé thăm các blog bạn bè. Tham khảo các bài viết của họ và giao lưu bằng cách để lại bình luận. Đây cũng là một phương án quảng bá blog nên làm.

Lời kết

Nói đi thì cũng phải nói lại, với xu hướng di động hóa như hiện nay thì việc viết blog trên điện thoại sẽ ngày càng dễ dàng hơn, thú vị hơn. Còn bạn thì sao ? Bạn đã từng viết blog hay làm web trên điện thoại ? Hãy chia sẻ những trải nghiệm của bạn cùng Hocban.vn bằng khung bình luận bên dưới nhé !

4.2/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest

117 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+