Website là gì ?

Website là một tập hợp các trang web (web pages) có mối liên quan với nhau về nội dung (văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, v.v..) . Tập hợp này được xác định bởi một tên miền và chúng được lưu trữ trên máy chủ web (web server).

Xem thêm


  • Website được truy cập thông qua giao thức Internet (IP), có thể trên môi trường mạng Internet hoặc mạng cục bộ (LAN) theo một đường dẫn nhất định (URL);
  • Website có thể viết là web site, dịch ra là “trang mạng”. Hiện tại vẫn chưa có thuật ngữ tiếng Việt “chuẩn men” dành cho webpage và website. Cái nào cũng đọc là trang web hết, có lẽ vì đọc trang mạng nó hơi “dzị“. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phân biệt rằng webpage chỉ là một phần của website.

Trên đây là khái niệm về website mà mình tìm hiểu được. Liệu khái niệm này đã chuẩn xác chưa ? Có lẽ cần phải có sự đóng góp của các bạn rồi đây, hãy để lại bình luận bên dưới nhé !

Có thể bạn quan tâm:


Website là gì ?
Mời bạn oánh giá 😇
- TÁC GIẢ BÀI VIẾT -

Hocban.vn

Tác giả tại Tịnh Nguyễn Blog
Bài viết bạn vừa xem được thực hiện bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên đẹp zai chuẩn sói ca, có sở thích vọc vạch về máy tính và Internet, hiện tại là ác min của Hocban.vn. Đây là các bài viết của anh ấy !
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )