WordPress 5.0 bị lỗi trình soạn thảo 500 Internal Server Error

Hôm qua, lúc mới cập nhật lên WordPress 5.0 thì dính ngay cái lỗi trình soạn thảo 500 Internal Server Error và một số plugin không hoạt động, tức quá mình trở lại phiên bản cũ cho lành.

Hướng dẫn khắc phục lỗi trình soạn thảo 500 Internal Server Error trên WordPress 5.0

Thì bài này mình chia sẻ một mẹo do mình tự phát hiện ra thôi chứ cũng không biết trúng trật gì không, nhưng được cái kết quả bất ngờ.

Đây là cái hình minh họa về cái lỗi 500, sau khi nâng cấp xong, bạn vào tạo post / page mới thì nó sẽ báo (cái này hên xui, có web có, có web không).Loi trinh soan thao 500 Internal Server Error trên WordPress 5.0
Lỗi trình soạn thảo 500 Internal Server Error trên WordPress 5.0

Rồi, đó là phần minh họa lỗi, còn cách khắc phục đơn giản lắm, chờ một tí, tầm 10s gì đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút Reload (tải lại trang), nó yêu cầu bạn cập nhật Database >> chọn vào cập nhật thôi, và thế là xong >> hết lỗi.

Cũng có thể do mình hên và cách của mình ko đúng, nhưng mà bạn cứ thử xem sao, mất mác gì đâu, trước khi nâng cấp thì tối thiểu bao giờ bạn cũng phải sao lưu  (back up) lại website. Không được thì ta khôi phục lại như lúc chưa nâng cấp thôi.

Bài viết đến đây là kết thúc, nếu bạn có điều gì muốn chia sẻ thì cứ comment bên dưới, cảm ơn bạn ! À, còn nữa, trình soạn thảo của WordPress 5.0 mặt dù không được tiện lắm nhưng phải khẳng định rằng nó ĐẸP.

 

WordPress 5.0 bị lỗi trình soạn thảo 500 Internal Server Error
4.7 (93.33%) 3 votes

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên đẹp ZAI, dễ thương VL 😂

18 bình luận

 • Ngọc Duy Đàm ( 59 bình luận )

  Ngắn gọn mà đúng là được rồi.

 • THANH VÂN ( 1 bình luận )

  Chào ad, cho tôi hỏi điều này có được ko. Tôi mới học SEO nên kiến thức còn hạn chế. Theo ad thì 1 bài viết thì nên chèn bao nhiêu liên kết nội bộ và liên kết ngoài?. Mình có đọc một số bài viết mà vẫn chưa hiểu sâu về vấn đề này. Hy vọng ad sẽ phản hồi giúp đỡ ạ. Xin cảm ơn ad

  • Hocban.vn ( 2147 bình luận )

   Chà chà, mình có viết bài về SEO mà có 1, 2 bài mở đầu gì à, chưa có học SEO :v Nếu mà có chia sẻ về kinh nghiệm SEO là bài viết của thành viên khác á => cơ bản là mình ko biết SEO.

   Rồi, quay lại với câu hỏi của bạn, đứng dưới góc độ là người viết blog thì theo mình thì bạn cứ chèn vào bài viết những liên kết liên quan đến bài viết đó mà trong website bạn có, còn nếu trích dẫn thì link nào sạch, bài chất lượng thì trỏ đi thôi.

  • THANH VÂN ( 1 bình luận )

   Ko giới hạn số lượng hả ad, mình có bài 1000 từ thì có thể chèn được bao nhiêu. Mà Google có cấm số lượng chèn vào ko ad?

  • Hocban.vn ( 2147 bình luận )

   Giới hạn số lượng bao nhiêu thì mình chưa biết, còn chèn link nhiều là cách viết bài máy móc và chủ yếu mang tính chất SPAM nội dung.

 • Đạt Nguyễn ( 144 bình luận )

  tạm thời chưa update lên phiên bản wordpress mới, đây là lý do của mình.
  Chưa biết themes đang sử dụng có phù hợp không.
  Cũng như themes, plugins đang sử dụng cũng là vấn đề.
  Tuy web có cả hàng trăm nghìn bài viết nhưng hầu như ít đụng đến phần soạn thảo bài viết – phần này thấy có thay đổi lớn nhất nên né ra bởi vì sợ ảnh hưởng một số thứ , web đăng bài tự động nên không muốn bị ảnh hưởng.
  Lập web clone xài wp mới nhất – chạy test thử plugins – themes xem có lỗi gì không, fix như thế nào trước.
  bản mới thường phải qua time mọi người sử dụng, team wp fix lỗi update – từ từ lên sau cho nó ổn

  • Hocban.vn ( 2147 bình luận )

   Web dữ liệu nhiều thì cẩn thận đúng rồi đó bác, web em một file sao lưu tầm 130mb thì nó tiện. Web bác nên để thời gian nữa, họ đưa ra các bản cập nhật, sửa lỗi.

   Trình soạn thảo thì mình cài plugin classic editor gì đó là giải quyết được á bác.

  • Đạt Nguyễn ( 144 bình luận )

   Web mình tính ra khổ bác ợ 🙁 mới đổi themes lại , đổi chủ đề web, bất cứ một thay đổi nhỏ nào công sức đi xuống sông xuống bể hết, data bự quá nhiều lúc quản lý cũng cực, mỗi cái size ảnh thui là mất cả mấy ngày làm:( bác cứ nghĩ nó sinh ra chỉ cần một bài 1 size ảnh thừa thôi là nó sẽ khủng khiếp ntn, hiện tại chỉ cần 1 size ảnh cho mỗi bài, các thumb liên quan sử dụng css để tối ưu dung lượng, phân bố tải trên sever, meta bài viết phải kiểm soát kĩ, mỗi bài chỉ cần 1 meta , wp-options wp_postmeta sẽ dài kinh dị 🙁 backup không phụ thuộc nữa mà làm cron riêng chạy mỗi ngày, sao lưu liên tục , dữ liệu đã có thì đa dạng link để chết còn cái khác 🙂

  • Hocban.vn ( 2147 bình luận )

   Kinh dị quá, em nghĩ ko thôi cũng thấy mệt nữa. Haha, bác làm cái blog cá nhân thì lúc đầu tầm mấy chục mb thôi, đó là em chưa nén ảnh chứ nén nó nhẹ nữa.

   Bác vào trong tài khoản sửa link đi chứ, sao bác comment ko có link.

  • Đạt Nguyễn ( 144 bình luận )

   tạm thời không điền link bác :v
   tính e nhát viết bài bác biết rồi mà:) có khi cả tuần mới rặn đc bài, làm blog thì không có time và chưa được định hướng lại cụ thể

  • Hocban.vn ( 2147 bình luận )

   Ò, vậy khi nào bác cần chèn link thì chèn ha :v | Về làm blog bác nếu ko đủ thời gian thì bác làm video YouTube chơi, em đang định hướng làm YouTube nè. Có những video em quay tầm 3 phút là xong, ko cần chỉnh sửa gì hết. Khỏe, nhanh hơn viết bài, leo tóp Google nhanh nữa chứ.

 • Hữu Thuần ( 82 bình luận )

  Kết luận sài vẫn tốt 😛 tuy nhiên khi sao mã nguồn thì trong bài viết tạo ra rất nhiều khoản trắng không đáng có 😛

 • Minh Khánh ( 25 bình luận )

  Còn có lỗi ko cho lưu bài viết nữa kìa, chán kinh

  • Hocban.vn ( 2147 bình luận )

   Lỗi lầm đa dạng phết bác ha. Em thấy một điểm khá tích cực đó là tốc độ tải trang được cải thiện, mượt hơn đó bác.

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )