WordPress 5.3 xung đột plugin, gây lỗi không cho upload ảnh để chèn vào bài viết

Hôm cập nhật phiên bản WordPress 5.3 Kirk  cho website thì nhìn chung ngon hết, nhưng vẫn xảy ra xung đột plugin, phát sinh lỗi không cho upload ảnh để chèn vào bài viết trong chế độ soạn thảo. Và trong bài viết này Hocban.vn chia sẻ đến các bạn giải pháp tạm thời trước khi có bản cập nhật sửa lỗi plugin liên quan nhé !

Lưu ý: Cái này không phải là WordPress bị lỗi mà là do sự không tương tích của plugin với phiên bản WordPress vừa nâng cấp dẫn đến lỗi web hoặc một số tính năng hoạt động không đúng.

Hình dung về lỗi không cho upload ảnh để chèn  vào bài viết trên WordPress 5.3 trong chế độ soạn thảo

Mình có cài thử một site demo khác thì thấy nó không có bị lỗi như site chính (Hocban.vn) | Điều này có nghĩa là theme / plugin mình đang sử dụng có cái nào đó ko tương thích và gây ra lỗi này. Lỗi này anh em hình dung hình thù nó qua hình bên dưới nhé !

WordPress 5.3 bị lỗi không cho upload ảnh để chèn vào bài viết

Plugin nào đó không tương thích trên WordPress 5.3 dẫn đến bị lỗi không cho upload ảnh để chèn vào bài viết

Khi mình click vào nút Add Media để chèn ảnh >> chọn tab Upload Files thì không thấy cái nút Select Files đâu cả, và kéo thả ảnh vào nó cũng không được luôn.

Sau khi kiểm tra các plugin bằng cách tắt mở chúng thì nguyên nhân là do plugin Enhanced Media Library gây ra, đây là một plugin đã rất lâu rồi chưa có bản cập nhật nào. Khi WordPress nâng cấp lên bản 5.3 và plugin này đã không tương thích hoàn toàn, dẫn đến lỗi trên.

Giải pháp khắc phục

Đối với anh em dùng plugin Enhanced Media Library thì tạm thời tắt nó đi, khi nào nó có bản cập nhật mới thì bật lại hoặc sử dụng plugin khác có chức năng tương đương. Nếu anh em đã tổ chức hình ảnh theo chuyên mục lâu như vậy rồi thì có thể chờ bản cập nhật của plugin này trong thời gian tới và bật nó lên trở lại nhé !

Đối với website không dùng plugin Enhanced Media Library

Đây là giải pháp tạm thời để anh em vẫn có thể chèn ảnh vào bài viết được thôi chứ không phải cách sửa lỗi gì cả 😀

Giờ muốn chèn ảnh mới thì đơn giản là anh em mở một tab khác >> tải ảnh cần chèn lên thư viện media rồi để đó, rồi quay lại bài viết đang soạn thảo nhấn vào Save Draft (lưu nháp) >> giờ anh em có thể chèn cái ảnh vừa tải lên trong thư viện rồi đấy :v

Đối với website dùng trình soạn thảo mặc định, tức là không có cài plugin Classic Editor thì nó cũng không có lỗi này, do đó nếu không muốn tắt plugin thì anh em “chịu khó” trình soạn thảo mặc định của WordPress nhé :v

Lỗi này mình bị hôm mới nâng cấp lên WordPress 5.3 / tính ra đến nay cũng gần 10 ngày rồi. Thấy riếc không có bản cập nhật sửa lỗi nên chia sẻ anh em giải pháp này để khắc phục tạm thời. Không biết ngoài lỗi này ra anh em còn gặp lỗi nào khác nữa không nhỉ ? Comment bên dưới nhé, cảm ơn anh em !

Bài viết có vẻ liên quan

4.7/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest

23 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Khuyến mãi hosting 40% (trọn đời) cùng bộ quà tặng trị giá hơn 1.600$ cho người dùng WordPress.XEM CHI TIẾT
+