WP Rollback – plugin giúp cài lại phiên bản cũ hơn của một theme và plugin WordPress

Trong bài này, mình giới thiệu đến các bạn một plugin giúp cài lại phiên bản cũ hơn của một theme và plugin WordPress (còn được gọi là hạ cấp), đó là plugin WP Rollback .

Khi nào bạn cần cài lại phiên bản cũ hơn của một plugin hoặc theme WordPress ?

Đó là khi bạn không thích phiên bản vừa mới cập nhật của một plugin hoặc theme nào đó, giao diện mới nhìn không thuận mắt, nhìn không quen, khó sử dụng chẳng hạn.

Đó là khi phiên bản cập nhật mới bị lỗi mà vẫn chưa có phiên bản cập nhật kế tiếp để khắc phục lỗi nên bạn cũng cần phải quay về phiên bản đã dùng ổn định trước đó.

Hướng dẫn cách dùng plugin WP Rollback để cài lại phiên bản cũ hơn của theme / plugin WordPress

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là tải về và kích hoạt plugin WP Rollback lên. Sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới đối với theme và plugin. Lưu ý trước khi tiến hành việc này bạn hãy sao lưu dữ liệu webiste phần mã nguồn, file media và database.

Hạ cấp phiên bản cũ của Plugin

Trong dasboard của WordPress, các bạn chọn vào phần plugin, lúc này trong danh sách plugin mà web bạn đang xài nó có thêm tính năng Rollback rồi đó.

Tinh nang Rollback no da hien thi trong trinh quan ly plugin WordPress

Tính năng Rollback nó đã hiển thị trong trình quản lý plugin WordPress

Bây giờ để hạ cấp phiên một plugin nào thì các bạn sẽ nhấn vào chữ Rollback ở plugin đó, sau khi nhấn vào nó sẽ hiện ra danh sách các phiên bản để bạn lựa chọn.

Lúc này bạn chọn một phiên bản nào đó cần hạ cấp và nhấn vào nút Rollback như hình bên dưới, ở đây mình thử hạ cấp plugin WP-PageNavi (plugin tạo phân trang cho những theme chưa có phân trang).

Thu ha cap phien ban plugin WP-PageNavi tu phien ban 2.93 xuong 2.92

Thử hạ cấp phiên bản plugin WP-PageNavi từ phiên bản 2.93 xuống 2.92

Khi nhấn vào nút Rollback nó vẫn hỏi lại một lần nữa để xác nhận thao tác, bạn vẫn tiếp tục nhấn Rollback nhé !

Như vậy là thao tác hạ cấp một plugin đã xong, bạn ra ngoài danh sách plugin sẽ thấy phiên bản của nó đã hạ cấp và sẽ có thông báo cập nhật plugin cho mà xem :v

Hạ cấp phiên bản cũ của Theme

Cũng tương tự như hạ cấp Plugin, đầu tiên các bạn vào Appearance >> Themes. Trong danh sách theme bạn chọn đại lấy một cái. Ở đây mình chọn vào theme Smartline đang dùng cho Hocban.vn.

Thu Rollback theme Smartline dang dung cho Hocban.vn

Thử Rollback theme Smartline dang dung cho Hocban.vn

Như hình trên bạn sẽ thấy ở góc trái dưới cùng đã có thêm nút Rollback, giờ hãy nhấn vào đó, tiếp theo chọn phiên bản cần hạ cấp và nhấn nút Rollback, lúc này nó có thông báo xác nhận việc hạ cấp, hãy tiếp tục nhấn nút Rollback để hoàn tất việc hạ cấp phiên bản cũ của Theme WordPress

Mình thấy pluign này khá hay ho, tuy nhiên anh em cũng không cần cài nó sẵn làm gì, khi nào cập nhật phiên bản mới của theme / plugin mà không hài lòng thì hãy cài nhé, cài nhiều nặng web đấy.

Cuối cùng, nếu các bạn có điều gì thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với Hocban.vn thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé, cảm ơn các bạn !

Một số mẹo có thể hữu ích với bạn

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+