Hocban.vn (Học Bạn .vn) là website chia sẻ về WordPress, SEO, HTML CSS, Thủ thuật InternetLàm việc online. Dưới đây là những thông tin về website để bạn bè, độc giả và đối tác có thể tham khảo.

Lưu ý: Tên miền tiếng Việt khi viết không dấu sẽ KHÓ tránh khỏi hiểu nhầm. Nhất là những ai lần đầu đọc cụm “hocban.vn“này. Tên miền đọc đúng sẽ là “HỌC BẠN chấm vi en hoặc vê nờ“. Nếu bạn không tiện ghi nhớ tên miền thì cứ vào Google gõ “hocban” hoặc “hocban.vn” sẽ dẫn về website này.

Chủ đề nội dung

Nếu như các chủ cũ khác định hình Hocban.vn là một mạng xã hội học tập hoặc một diễn đàn kỹ thuật thì đến thời của Tịnh Nguyễn (admin hiện tại) thì không còn TO BỰ như vậy nữa. Hocban.vn không bao trùm nhiều chủ đề kỹ thuật và thương mại mà được giới hạn lại còn số chủ đề như sau:

  1. WordPress: Học WordPres, Thủ Thuật WordPress, WordPress Hosting;
  2. SEO website: Chỉ tập trung vào SEO website dùng WordPress là chính. Hocban.vn hiện tại triển khai chủ đề này khá ít.
  3. Web Development: HTML, CSS, JavaScript (chưa xong);
  4. Thủ thuật Internet: Hướng đến giải quyết các nhu cầu của Webmaster nói riêng và người làm việc online nói chung;
  5. Làm việc online: Kiếm tiền online (MMO), Kinh doanh online, Freelance.

Mặc dù sau khi giới hạn lại chủ đề nội dung thì Hocban.vn vẫn còn nhiều thứ quá. Tuy nhiên, các chủ đề ở trên đều hướng đến người dùng làm website để kinh doanh hoặc làm MMO.

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của Hocban.vn là: kênh giao lưu, học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để làm việc, kiếm tiền và giải quyết những vấn đề cụ thể của học sinh sinh viên và người làm việc/ kiếm tiền online.