Đánh giá Turbo Business Hosting của AZDIGI sau 3 năm sử dụng

Bài viết này mình sẽ đánh giá Turbo Business Hosting của AZDIGI sau hơn 3 năm sử dụng, bạn nào đang có ý định dùng thì tham khảo nhé !

Đôi nét về dịch vụ Turbo Business Hosting của AZDIGI

Nhân tiện đây mình cũng chia sẻ thêm là Hocban.vn sử dụng dịch vụ hosting doanh nghiệp (Business Hosting) của AZDIGI từ tháng 8/2017 sau này họ ra mắt Turbo Business Hosting thì mình chuyển qua dùng luôn đến nay.

Đánh giá Turbo Business Hosting của AZDIGI

Đánh giá Turbo Business Hosting của AZDIGI

Thông tin chi tiết của dịch vụ này bạn có thể tham khảo chi tiết tại liên kết Turbo Business Hosting của AZDIGI | Còn dưới đây mình sẽ nêu tổng quan để bạn tham khảo:

  • Máy chủ sử dụng CPU Intel Xeon Platinum gen 2, xung nhịp đạt 3.9GHz;
  • RAM: Sử dụng RAM ECC DDR4, tốc độ xử lý của bộ nhớ khoảng 23GB/s.
  • SSD: Toàn bộ dùng ổ cứng NVMe U.2 RAID-10 với tốc độ đọc đạt 10GB/s và tốc độ ghi 4GB/s.
  • DISK I/O: 200-300MB/s;
  • IP riêng (dedicated IP): Nếu dùng Turbo BH-6, hai gói đầu (Turbo BH-1 và Turbo BH-2) thì phải mua riêng với phí 120.000 đ/tháng.

Nhân đây mình cũng đánh giá chỗ này luôn: Trong mảng cung cấp dịch vụ Shared Hosting, các đơn vị rất hạn chế công bố thông tin phần cứng máy chủ như AZDIGI vì nhiều lý do khác nhau. Mà các bạn biết rồi đó, khách hàng luôn muốn xác định rõ hơn về thứ định mua, mặc dù chúng chỉ là lý thuyết.

Đánh giá Turbo Business Hosting của AZDIGI sau 3 năm sử dụng

Để đánh giá sâu ở khía cạnh kỹ thuật, đo test từng tiêu chí thì để cho các anh em chuyên kỹ thuật về máy chủ/ shared hosting họ làm sẽ chi tiết hơn. Dưới đây mình sẽ đánh giá Turbo Business Hosting của AZDIGI dựa trên trải nghiệm của bản thân sau 3 năm sử dụng:

  • Trải nghiệm thực tế: Hosting mạnh mượt, trải nghiệm thực tế tương xứng với thông tin cấu hình hosting mà AZDIGI công bố. Các bạn hay nói là web có traffic nhiều mới đánh giá được độ mạnh mượt. Thì đúng rồi đó, nhưng chưa đủ, mình cũng trải nghiệm nhiều gói host với cùng một demo, host nào mạnh mượt thì nghịch tí nhận ra ngay.
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Có lẽ là các yêu cầu hỗ trợ của mình và khách hàng, bạn bè của mình không đủ khó nên tất cả các vấn đề đều được hỗ trợ xử lý hoàn tất. Thời gian phản hồi nhanh, nửa đêm gà gáy vẫn xử lý vấn đề của khách hàng là oke rồi.
  • Tính ổn định: Này quan trọng nè, nhu cầu doanh nghiệp và còn là phân khúc cao cấp nhất nữa thì phải ổn định mới được. Và bạn biết đấy, không thể nào tránh khỏi vấn đề bị chậm/ sập do sự cố. Cái này mình xác nhận tình trạng chậm/ sập là có. Tuy nhiên, so với các đơn vị lớn khác (mình cũng đang dùng và thời gian trải nghiệm các đơn vị đó cũng tính bằng năm) thì mình đánh giá Turbo Business Hosting của AZDIGI nhỉnh hơn ở tính ổn định.

Sau một thời gian dài sử dụng các gói hosting doanh nghiệp thuộc phân khúc cao cấp nhất trên thị trường cho website dùng WordPress (tính bằng năm) thì mình xin nhận định rằng: Hiện tại, xét một cách tổng thể thì Turbo Business Hosting của AZDIGI vẫn đang nhỉnh hơn phần còn lại. Tương lai thì chưa biết đâu, mình thấy một vài đơn vị cũng đang theo sát phía sau. Bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Dịch vụ Hosting có cấu hình mạnh nhất ở Việt Nam 2023.

À…. còn nữa, nếu bạn nào tưởng rằng AZDIGI trả hoa hồng cao nên mình hay giới thiệu về họ. Thì không phải đâu nhé, họ là đơn vị có hoa hồng giới thiệu thuộc tóp thấp nhất đấy ạ ^^ | Làm về món giới thiệu dịch vụ hosting, hoa hồng cao không phải là tiêu chí giới thiệu của mình mà là sự AN TÂM, nhẹ đầu mới là quan trọng nhé !

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+