File .htaccess mặc định của WordPress

Bài này nhằm lưu lại file .htaccess mặc định của WordPress (chuẩn – Default WordPress .htaccess File) để khi cần thì dùng thôi chứ không có nội dung gì đặc sắc cả các bác ạ !

File .htaccess mặc định của WordPress ( Default WordPress .htaccess File )

File .htaccess mặc định của WordPress ( Default WordPress .htaccess File )

File .htaccess là gì ?

.htaccess (Hypertext Access) Là một file nằm trong thư mục gốc của hostting và do apache quản lý, cấp quyền. File .htaccess có thể điều khiển, cấu hình được nhiều thứ với đa dạng các thông số, nó có thể thay đổi được các giá trị được thiết lập mặc định của apache.

Trong cái tên .htaccess thì htaccess là phần đuôi và tập tin này là không có tên, chính vì thế khi bạn đưa file này lên host không phải lúc nào nó cũng hiển thị ra. Muốn xem nó trên cPanel thì bạn phải bật tính năng “hiện file ẩn” (Show Hidden Files).

File .htaccess mặc định của WordPress và vì sao cần sử dụng lại file này

Trong quá trình sử dụng, vọc vạch, sửa chữa bổ sung (hay còn gọi là cấu hình) file .htaccess dẫn đến rối ren, lỗi lầm hay phát sinh lỗi không mong muốn. Lúc này bạn muốn đưa nó về trạng thái ban đầu (mặc định – default) thì nó đây:

# BEGIN WordPress

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]

# END WordPress

Cách sửa lại mặc định đơn giản là bạn xóa tất cả nội dung trong file .htaccess hiện tại và dán đoạn trên vào >> lưu lại là xong.

Trong trường hợp lỡ tay xóa nó rồi thì trong thư mục gốc, bạn chọn New >>file >> đặt tên nó là .htaccess >> sửa nội dung trong đó bằng đoạn mặc định ở trên và lưu lại.

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, là người thường đăng bài và comment dạo trên Hocban.vn

guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tịnh Nguyễn <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">30</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Admin

Test tốc độ gửi comment ở trình duyệt khách

Tinh Nguyen <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">30</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Admin
Đã trả lời  Học Bạn

Phản hồi cái nữa sau khi tối ưu tốc độ.