Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam 2022

Shared hosting mạnh nhất việt nam

Shared hosting mạnh nhất việt nam – ảnh minh họa

Gần đây, một nhà cung cấp Việt Nam vừa mang đến người dùng gói dịch vụ Shared Hosting xịn xò với cấu hình RẤT MẠNH và có IP riêng. Điều này truyền cảm hứng cho mình viết bài dạng Top list về Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam.

Và trước khi đi vào phần danh sách các gói hosting có cấu hình mạnh nhất ở thời điểm hiện tại thì mình nói về các tiêu chí xếp hạng. Tiếp theo là tổng hợp sơ qua một số kiến thức về cấu hìnhđịa chỉ IP riêng của hosting để anh em tham khảo.

Tiêu chí để đưa vào danh sách Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam

Trước tiên, để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng thì gói hosting đó phải dành cho mục đích thương mại, phù hợp với nhu cầu thực tế. Hướng đến nhóm khách hàng nhất định (phân khúc cao cấp). Chứ không tính shared hosting tạo ra để dành vị trí mạnh nhất và phục vụ cho một vài nhu cầu chuyên biệt, nhỏ lẻ.

Để đánh giá đầy đủ một gói dịch vụ shared hosting mạnh như thế nào, mạnh hơn những gói khác bao nhiêu thì căng á. Cái đó để mấy bạn chuyên bên hosting, server họ làm. Mình thì “oánh giá” ở góc độ người dùng phổ thông thôi.

Với mình, host nào cho tốc độ tải trang nhanh hơn thì được xem là MẠNH VÀ XỊN XÒ. Và để đạt được khả năng tải trang nhanh thì máy chủ của gói hosting đó phải có cấu hình mạnh. Và mức độ chia sẻ tài nguyên cho gói Shared hosting đó có nhiều không. Chứ máy chủ mạnh, xịn xò mà chia ra mỗi host thàng cấu hình bé tí thì không thể gọi là Hosting cấu hình mạnh được ^^

Yếu tố quyết định đến hiệu suất hoạt động của máy chủ là phần cứng. Tiêu biểu là các linh kiện chủ chốt như: RAM, CPU, SSD. Ngoài ra, đường truyền và môi trường đặt máy chủ cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ. Tuy nhiên, mình tạm bỏ qua tiêu chí hạ tầng máy chủ nhé. Để cho đơn giản, bạn chỉ cần quan tâm một số thông tin về phần cứng máy chủ chứa gói shared hosting đó như sau:

 • Máy chủ dùng CPU gì, thường là Intel Xeon, nhưng đó là Model nào? Xung nhịp – hay anh em thường gọi là tốc độ xử lý bao nhiêu (đơn vị GHz), được cấp bao nhiêu %CPU.  CPU càng cao cấp thì càng xịn.
 • RAM dùng loại nào? Tốc độ đọc ghi dữ liệu là bao nhiêu (còn gọi là Bus RAM tính bằng đơn vị MHz), dung lượng RAM được cấp là bao nhiêu GB?
 • Ổ cứng dùng loại nào, chắc chắn phải là SSD rồi, nhưng là loại gì, model nào? Tốc độ đọc ghi dữ liệu là bao nhiêu (đơn vị đo là MB/s).

Ngoài ra, để tạo nên một gói dịch vụ Shared hosting cao cấp thì không chỉ xét về phần cứng. Dịch vụ và những ưu ái đi kèm cũng sẽ nhỉnh hơn phần còn lại. Ví dụ về vấn đề backup (sao lưu) dữ liệu tự động chẳng hạn: nếu gói thấp (giá rẻ) thì backup mỗi tuần một bản, tầm trung thì mỗi ngày một bản, nhưng gói cao cấp thì một ngày có thể vài bản.

Hosting IP riêng (dedicated IP) có gì đặc biệt?

Dedicated IP là gì ?

Dedicated IP hay còn gọi là địa chỉ IP riêng/ địa chỉ IP chuyên dụng, được cấp phát riêng cho một tài khoản hosting. Nếu bạn sử dụng tài khoản có Dedicated IP thì bạn không dùng chung địa chỉ IP với bất kỳ tài khoản nào khác trên cùng máy chủ đó.

Còn Shared IP là địa chỉ IP dùng chung, nhiều tài khoản hosting trên một máy chủ sẽ dùng chung địa chỉ IP này. Để hình dung về sự khác nhau về cách hoạt động thì bạn xem hình minh họa bên dưới nhé !

Hình dung về Share IP và Dedicated IP

Hình dung về Share IP và Dedicated IP

Ưu điểm khi sử dụng hosting có Dedicated IP

Dedicated IP thông thường không được cấp cho các dịch vụ Shared Hosting. Để có địa chỉ IP riêng thì bạn cần phải đăng ký thêm dịch vụ này. Dedicated IP thường được các website lớn ưu tiên sử dụng vì nó có nhiều ưu điểm, dưới đây:

Không bị ảnh hưởng xấu bởi các site khác dùng chung máy chủ

Hầu hết các dịch vụ shared hosting hiện nay đều sử dụng IP chung (Shared IP). Chính vì thế phát sinh một vấn đề là bị ảnh hưởng khi một trong số các gói hosting trên cùng máy chủ đó thực hiện các hoạt động xấu. Chỉ cần một website trên cùng server đó được dùng với mục đích xấu và bị phát hiện thì địa chỉ IP dùng chung đó sẽ bị đưa vào diện: SPAM, nguy cơ lừa đảo, nguy hiểm cho người dùng,… Và nếu website của bạn đang dùng chung máy chủ/ địa chỉ IP với tài khoản đó thì sẽ bị ảnh hưởng.

Và giải pháp để khắc phục vấn nạn này đó là dùng hosting có địa chỉ IP riêng. Cụ thể là dùng shared hosting nhưng có đăng ký thêm dịch vụ Dedicated IP. Hoặc sử dụng dịch vụ VPS Hosting (máy chủ ảo). Còn nếu có điều kiện nữa thì bạn thuê hoặc mua hẳng cho mình một máy chủ riêng thì không phải chung chạ địa chỉ IP với ai cả.

Ngoài ra, nếu muốn gửi email tên miền thì thì mua riêng dịch vụ email cho chắc ăn, ko sợ thư bị đẩy vào mục SPAM trên mail của khách hàng.

Truy cập website thông qua địa chỉ IP

Có thể bạn chưa biết, nếu dùng Shared Hosting thì bạn sẽ không thể thực hiện được việc này vì có nhiều website dùng chung một địa chỉ IP nên khi nhập vào một địa chỉ IP thì nó đâu biết sẽ vào site nào.

Nhưng nếu bạn dùng hosting có Dedicated IP thì khác, bạn có thể truy cập một website thông qua địa chỉ IP nếu website đó được lưu trữ trên hosting dùng Dedicated IP. Bạn có thể truy cập địa chỉ IP dưới đây thử xem nó dẫn đến trang web nào nhé, chắc bạn sẽ bất ngờ đấy ^^

64.233.187.99

Có tốt cho SEO hơn không?

Điều này mọi người thường truyền tai với nhau như vậy. Tuy nhiên, theo quan điểm và kiến thức mình tìm hiểu được thì Google và các công cụ tìm kiếm khác hoàn toàn phân biệt được tên miền và địa chỉ IP. Không lý nào đánh giá xấu một website/ trang web vì lý do nó cùng địa chỉ IP với một website xấu khác.

Trong khi hiện nay việc sử dụng shared hosting là cực kỳ phổ biến trên toàn Thế Giới. Vì Shared hosting tiện lợi đủ thứ về phần mềm bản quyền xịn xò, đồng thời giá cả lại hợp lý.

Danh sách các gói dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam hiện nay

Ở trên mình có nói rồi, đây là danh sách các gói hosting có cấu hình mạnh, xịn xò và hướng đến một nhóm khách hàng nhất định (phân khúc cao cấp). Mình không tính các gói hosting tự tạo với cấu hình khủng để phục vụ cho mục đích chuyên biệt hoặc nhu cầu đơn lẻ.

Danh sách này có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi thị trường có thêm “gương mặt mới” hoặc những đại diện cũ nâng cấp cấu hình lên. Đây không phải là cuộc thi ai mạnh ai yếu, mà là một danh sách để cho người dùng ở phân khúc dịch vụ shared hosting cao cấp họ tham khảo. Thông qua đó, khách hàng so sánh được mức giá và cấu hình + dịch vụ đi kèm để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Turbo Business Hosting (Turbo BH-6) của AZDIGI

Turbo BH-6 là dịch vụ Shared Hosting cao cấp nhất của AZDIGI cho đến thời điểm hiện tại và cấu hình máy chủ cực mạnh. Có thể nói là đã “bỏ xa” gói cao cấp nhất của các nhà cung cấp khác trên thị trường. Turbo BH-6 hướng đến khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ Shared Hosting để tiện lợi, mạnh mẽ không thua kém gì VPS cấu hình mạnh. Dưới đây là thông tin sơ bộ về cấu hình máy chủ của Turbo BH-6:

 • Vi xử lý: Nổi bật và điểm ấn tượng đầu tiên đó là việc AZDIGI đã trang bị chíp Intel Xeon Platinum với 100 core xử lý và tốc độ lên đến 4.0Ghz cho máy chủ dịch vụ này.
 • RAM: Sử dụng RAM ECC DDR4 với bus 2.933mhz. Tốc độ xử lý của bộ nhớ khoảng 23GB/s.
 • Network: Cổng mạng Uplink có băng thông đạt 10Gbps.
 • SSD: Toàn bộ dùng ổ cứng NVMe U.2 RAID-10 với tốc độ đọc đạt 10GB/s và  tốc độ ghi 4GB/s.

Ghi chú: Các gói dịch vụ Turbo BH-6 đăng ký từ ngày 09/11/2021 thì sẽ có cấu hình là: CPU 10 core, 10GB RAM và 60GB NVMe.

Một số điểm nhỉnh hơn trông thấy khi so sánh giữa gói Turbo Business HostingBusiness Hosting cùng do AZDIGI cung cấp:

 • Tài nguyên của các gói dịch vụ trong Turbo Business Hosting mặt bằng chung là cao hơn (dung lượng SSD, số nhân CPU, RAM;
 • Chip xử lý (CPU) và SSD được sử dụng trên Turbo Business Hosting cao cấp hơn => Tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn;
 • Về tự động sao lưu (backup): Dữ liệu được tự động sao lưu mỗi ngày và lưu thành 7 bản khác nhau, bạn có thể dùng chúng khôi phục (restore) dữ liệu khi cần thiết hoặc tải về máy tính.
 • Có hẳn IP riêng (dedicated IP) nếu dùng Turbo BH-6, hai gói còn lại thì phải mua riêng với phí 120.000 đ/tháng.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ Turbo Business Hosting của AZDIGI, giá tại thời điểm tháng 8/2021, áp dụng khi đăng ký 12 tháng. Giá bên dưới là giá gốc chưa chưa bao gồm thuế VAT và ưu đãi/ giảm giá.

Dịch vụ shared hosting của AZDIGI với cấu hình mạnh nhất - Tubor BH-6

Dịch vụ shared hosting của AZDIGI với cấu hình mạnh nhất – Tubor BH-6

Hosting Business 10 của Vietnix

Dịch vụ Business Hosting cao cấp nhất của Vietnix cho đến thời điểm hiện tại và tài nguyên cấp cho gói lớn nhất HOSTING BUSINESS 10 rất khủng với 36 core CPU và 48 GB RAM, 100GB NVMe.

Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất của Vietnix

Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất của Vietnix

Về phần cứng, dịch vụ được Vietnix công bố như sau:

 • CPU: Intel Xeon Platinum gen 2;
 • SSD: NVMe Enterprise;
 • RAM: chưa rõ thông số;
 • Backup tự động: 4 lần / ngày (lưu trữ 7 ngày);
 • Địa chỉ IP riêng: chưa rõ, nhưng chắc được cấp free;

Cấu hình quá dữ luôn anh em nhỉ? Hiện tại mình cũng đang sưu tầm thêm các nhà cung cấp nữa để có thêm lựa chọn cho anh em. À, nếu anh em nào đọc được bài này, nếu thấy hosting nào cấu hình mạnh tương đương, mạnh hơn hoặc thấp hơn chút đỉnh thì đề xuất bên dưới giúp mình nhé. Tiêu chí thì như mình đã nêu ở trên rồi á, giá thì cũng tầm từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ mỗi tháng trở lên là được, nếu giá thấp hơn mà cấu hình ngang ngửa, phần cứng xịn hơn nữa thì quá ngon. Cảm ơn anh em !

3.6/5 - (10 votes)
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Khuyến mãi hosting 40% (trọn đời) cùng bộ quà tặng trị giá hơn 1.600$ cho người dùng WordPress.XEM CHI TIẾT
+