Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting có cấu hình mạnh hoặc rất mạnh ở Việt Nam để sử dụng hoặc trải nghiệm. Nhưng không biết đâu mới là hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam. Thì bài viết này mình sẽ liệt kê ra danh sách một vài dịch vụ hosting có cấu hình rất mạnh trên thị trường để bạn tham khảo.

Nhìn qua một loạt thì có vẻ các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting cấu hình mạnh vẫn chưa thấy thêm “nhân vật” mới nào. Nếu anh em đọc bài mà thấy rằng bên công ty nào đó có ra mắt dịch vụ hosting mạnh tương đương hoặc mạnh hơn bên dưới thì có thể đề xuất bên dưới bình luận nhé !

Lưu ý: thuật ngữ chuẩn phải là Shared Hosting hoặc đầy đủ là Shared Web Hosting. Còn ở Việt Nam anh em gọi quen là Hosting rồi nên mình cũng dùng vậy luôn. Nói cái này để anh em chuyên kỹ thuật khỏi bắt bẻ mắc công ^^

Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam

Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam

Và trước khi đi vào phần danh sách các gói hosting có cấu hình mạnh nhất ở thời điểm hiện tại thì mình nói về các tiêu chí xếp hạng. Tiếp theo là tổng hợp sơ qua một số kiến thức về cấu hình của hosting để anh em tham khảo.

Tiêu chí để đưa vào danh sách Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam

Trước tiên, để đáp ứng tiêu chí liệt kê vào danh sách này thì gói hosting đó phải dành cho mục đích thương mại. Hướng đến nhóm khách hàng nhất định (phân khúc cao cấp). Chứ không tính shared hosting tạo ra để dành vị trí mạnh nhất và phục vụ cho một vài nhu cầu chuyên biệt, nhỏ lẻ.

Để đánh giá đầy đủ một gói dịch vụ shared hosting mạnh như thế nào, mạnh hơn những gói khác bao nhiêu thì hiện tại mình chịu thua. Cái đó để anh em chuyên bên hosting, server họ test và đánh giá chuyên sâu. Mình thì “oánh giá” ở góc độ người dùng phổ thông thôi.

Với mình, host nào cho tốc độ xử lý và web chạy trên đó  tải trang nhanh thì được xem là MẠNH VÀ XỊN XÒ. Để đạt được khả năng tải trang nhanh thì máy chủ của gói hosting đó phải có cấu hình mạnh. Tức là phần cứng (linh kiện) của máy chủ phải có cấu hình mạnh và tài nguyên cấp cho gói hosting đó nhiều.

Yếu tố quyết định đến sức mạnh của máy chủ là phần cứng, tiêu biểu là các linh kiện chủ chốt như: RAM, CPU, SSD. Ngoài ra, đường truyền và môi trường đặt máy chủ cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ. Tuy nhiên, mình tạm bỏ qua tiêu chí hạ tầng máy chủ nhé. Để cho đơn giản, bạn chỉ cần quan tâm một số thông tin về phần cứng máy chủ chứa gói shared hosting đó như sau:

 • Máy chủ dùng CPU gì, thường là Intel Xeon, nhưng đó là Model nào? Xung nhịp – hay anh em thường gọi là tốc độ xử lý bao nhiêu (đơn vị GHz), được cấp bao nhiêu % CPU.
 • RAM dùng loại nào? Tốc độ đọc ghi dữ liệu là bao nhiêu (còn gọi là Bus RAM tính bằng đơn vị MHz), dung lượng RAM được cấp là bao nhiêu GB?
 • Ổ cứng dùng loại nào, chắc chắn phải là SSD rồi, nhưng là loại gì, model nào? Tốc độ đọc ghi dữ liệu là bao nhiêu (đơn vị đo là MB/s).

Ngoài ra, để tạo nên một gói dịch vụ Shared hosting cao cấp thì không chỉ xét về phần cứng. Dịch vụ và những ưu ái đi kèm cũng sẽ nhỉnh hơn phần còn lại. Ví dụ về vấn đề backup (sao lưu) dữ liệu tự động chẳng hạn: nếu gói thấp (giá rẻ) thì backup mỗi tuần một bản, tầm trung thì mỗi ngày một bản, nhưng gói cao cấp thì một ngày có thể vài bản.

Danh sách các gói dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam hiện nay

Ở trên mình có nói rồi, đây là danh sách các gói hosting có cấu hình mạnh, xịn xò và hướng đến một nhóm khách hàng nhất định (phân khúc cao cấp). Mình không tính các gói hosting tự tạo với cấu hình khủng để phục vụ cho mục đích chuyên biệt hoặc nhu cầu đơn lẻ.

Danh sách này có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi thị trường có thêm “gương mặt mới” hoặc những đại diện cũ nâng cấp cấu hình lên. Đây không phải là cuộc thi ai mạnh ai yếu, mà là một danh sách để cho người dùng ở phân khúc dịch vụ shared hosting cao cấp họ tham khảo. Thông qua đó, khách hàng so sánh được mức giá và cấu hình + dịch vụ đi kèm để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Turbo Business Hosting của AZDIGI (Turbo BH-6)

Turbo BH-6 là dịch vụ Shared Hosting cao cấp nhất của AZDIGI cho đến thời điểm hiện tại và cấu hình máy chủ cực mạnh. Có thể nói là đã “bỏ xa” gói cao cấp nhất của các nhà cung cấp khác trên thị trường. Turbo BH-6 hướng đến khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ Shared Hosting để tiện lợi, mạnh mẽ không thua kém gì VPS cấu hình mạnh. Dưới đây là thông tin sơ bộ về cấu hình máy chủ của Turbo BH-6:

 • Máy chủ Dell-EMC R650 cùng bộ điều khiển RAID H755N để thiết lập cấu hình RAID-10 đúng chuẩn với 8 ổ cứng NVMe U.2/U.3 trên PCIe 4.
 • Vi xử lý: Nổi bật và điểm ấn tượng đầu tiên đó là việc AZDIGI đã trang bị chíp Intel Xeon Platinum gen 3 có hiệu năng cao hơn 1.4 lần so với gen 2.  Số core của dịch vụ Turbo BH-6 là 18 core.
 • RAM: Sử dụng RAM ECC DDR4 với bus 2.933mhz. Tốc độ xử lý của bộ nhớ khoảng 23GB/s.
 • Đường truyền: Tốc độ rất cao, khoảng 10Gbps
 • SSD: Toàn bộ dùng ổ cứng ổ cứng NVME U.3 trên PCIe 4.0 | khe cắm PCI Express thế hệ thứ 4 (PCIe 4). Việc này giúp cho ổ cứng NVMe được sử dụng trên máy chủ này sẽ có tốc độ đọc ghi tối đa lên đến 64.000 MB/s, tương đương gấp 100 lần so với các ổ cứng giao tiếp qua khe cắm SATA.
 • DISK I/O: > 500MB/s (cao nhất hiện nay);
 • IP riêng (dedicated IP): Nếu dùng Turbo BH-6, hai gói đầu (Turbo BH-1 và Turbo BH-2) thì phải mua riêng với phí 120.000 đ/tháng.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ Turbo Business Hosting của AZDIGI, giá tại thời điểm tháng 6/2023, áp dụng khi đăng ký 12 tháng. Giá bên dưới là giá gốc chưa chưa bao gồm thuế VAT và ưu đãi/ giảm giá.

Dịch vụ shared hosting của AZDIGI với cấu hình mạnh nhất - Tubor BH-6

Dịch vụ shared hosting của AZDIGI với cấu hình mạnh nhất – Tubor BH-6

Hosting Business 10 của Vietnix

Dịch vụ Business Hosting cao cấp nhất của Vietnix cho đến thời điểm hiện tại và tài nguyên cấp cho gói lớn nhất HOSTING BUSINESS 10 rất khủng, với 36 core CPU và 48 GB RAM, 100GB NVMe. Giá loanh quanh khoảng 1,8tr và chưa áp dụng mã giảm giá. Nếu đăng ký trải nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ chính thức thì bạn xem qua bài viết mã giảm giá dành cho Vietnix để tiết kiệm chi phí nhé !

Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất của Vietnix

Dịch vụ Shared Hosting cấu hình mạnh nhất của Vietnix

Về phần cứng, dịch vụ HOSTING BUSINESS 10 được Vietnix công bố như sau:

 • CPU: Intel Xeon Platinum gen 2, 36 core;
 • SSD: NVMe Enterprise  100GB;
 • RAM: 48GB, chưa rõ thông tin loại RAM;
 • DISK I/O: 50 MB/s;
 • Backup tự động: 6 lần / ngày (lưu trữ 7 ngày gần nhất – nhưng mình có test thử và quay video lại thì có lưu đến mấy tháng luôn);
 • Địa chỉ IP riêng: chưa rõ, mình không thấy thông tin này. Nếu có, nhờ bạn xác nhận ở phần bình luận giúp mình nhé !

Turbo Business Hosting của iNet – gói MỞ RỘNG

Dịch vụ hosting cao cấp nhất của iNet cho đến thời điểm hiện tại là Turbo Business Hosting. Tài nguyên cấp cho gói lớn nhất – gói MỞ RỘNG 10 cũng lớn, giá tầm 1.599.000 ₫ /tháng (chưa tính VAT và mã giảm giá nếu có). Thông số cụ thể gói này như sau:

 • CPU: Intel Xeon Platinum, 14core;
 • SSD: NVMe U.2 Storage 150GB;
 • RAM: 16GB, chưa rõ thông tin loại RAM;
 • DISK I/O: Chưa rõ;
 • Backup tự động: 07 bản backup trong 07 ngày gần nhất và 03 bản backup tháng của 03 tháng gần nhất;
 • Địa chỉ IP riêng: Từ gói CHUYÊN NGHIỆP (749.000đ/tháng) là có địa chỉ IP riêng.

LỜI KẾT

Anh em thấy các Hosting cấu hình mạnh nhất Việt Nam mà mình đã đưa ra ở trên thế nào ? Hiện tại mình cũng đang sưu tầm thêm các nhà cung cấp nữa để có thêm lựa chọn cho mọi người. À, nếu anh em nào đọc được bài này, và thấy dịch vụ hosting nào khác, có cấu hình mạnh tương đương, mạnh hơn hoặc thấp hơn chút đỉnh thì đề xuất bên dưới giúp mình nhé. Cảm ơn anh em !

4.7/5 - (47 votes)
Subscribe
Notify of
guest

18 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+